Đồng chí Lê Bá Thành đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại xã Giáp Sơn, Phì Điền và Biển Động

quantri gửi vào T4, 2019-03-13 15:26

Ngày 13- 3, đồng chí Lê Bá Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại xã Giáp Sơn, Phì Điền và Biển Động. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện.

 

Theo báo cáo nhanh, hiện tổng đàn lợn của xã Giáp Sơn có gần 2 nghìn con, xã Phì Điền có 263 con, xã Biển Động có 1.320. Phần lớn các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, các xã đã chủ động xây dựng phương án, thành lập ban chỉ đạo, phân công cụ thể cho các thành viên; tăng cường tuyên truyền diễn biến dịch tả lợn châu Phi cũng như hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh. Các xã chủ động triển khai việc ký cam kết đối với người chăn nuôi về thực hiện không mua bán, vận chuyển, sử dụng sản phẩm lợn mắc bệnh...

Xã Biển Động triển khai việc rắc vôi bột khử trùng tại các điểm công cộng 

 

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Lê Bá Thành hoan nghênh tinh thần chủ động phòng dịch của các địa phương, đồng thời nhấn mạnh Lục Ngạn là huyện tiếp giáp với tỉnh Lạng Sơn, các huyện như Sơn Động, Lục Nam nên có nhiều phương tiện lưu thông, nguy cơ xảy ra dịch cao, vì vậy cấp uỷ, chính quyền các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch. Tăng cường tuyên truyền đến người dân, chủ động dự phòng đủ số lượng hoá chất, vôi bột, vật tư, phương tiện để phục vụ công tác phòng ngừa dịch bệnh./.

 

 

Quang Huấn