Lục Ngạn: Hơn 1.500 người được tiêm vắc- xin mũi bổ sung phòng Covid-19

Ngày 15/7, tại nhà văn hóa tổ dân phố Trung Nghĩa, thị trấn Chũ, Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn tổ chức tiêm phòng vắc- xin ngừa Covid- 19, mũi bổ sung cho hơn 1.500 người gồm: Cán bộ, công chức, viên chức,  người lao động thuộc khối cơ quan, đơn vị của huyện và dân trên địa bàn thị trấn Chũ.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện thực hiện tiêm phòng mũi vắc xin phòng Covid- 19 bổ xung cho người dân.

 

Để sớm hoàn thành mục tiêu bao phủ 100% người dân được tiêm mũi vắc- xin bổ sung ngừa Covid- 19, Ban Chỉ đạo tiêm huyện yêu cầu PhòngY tế chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai rà soát toàn bộ người dân trên địa bàn thuộc các nhóm đối tượng tiêm chủng gồm: Trẻ em từ 5-11 tuổi, trẻ em từ 12-17 tuổi, người dân ≥ 18 tuổi. Từ đó, lập danh sách các trường hợp không đồng ý tiêm vắc xin phòng Covid-19, ghi rõ lý do, đồng thời yêu cầu bản thân (hoặc thân nhân) người không đồng ý tiêm vắc xin ký cam kết, lưu trữ tại UBND các xã, thị trấn.

Trung tâm Y tế huyện đẩy nhanh tốc độ tiêm phòng vắc- xin Covid-19 cho các trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi, đặc biệt là những người có nguy cơ cao như: Người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con bú... Tăng cường tiêm mũi bổ xung, mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn, hoàn thành trong quý 2/2022.

 

Bùi Được

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.