Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long Nơi gửi gắn niềm tin và sức khỏe

Từ cơ sở tiền thân là Phòng Khám đa khoa Bắc Thăng Long, sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị về cơ sở vật chất và nhân lực, đến 25/12/2021, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long được Bộ Y tế cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh và 01/01/2022, Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài huyện Lục Ngạn.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long có trụ sở mới khang trạng tại Khu đô thị chợ Nông Sản, thôn Tân Tiến, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 15.000 m2, quy mô 100 giường bệnh. Bệnh viện được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn Bệnh viện đa khoa gồm 07 tầng nổi và 01 tầng hầm, với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu điều trị nội trú, khu hành chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ phục vụ hoàn chỉnh đảm bảo tốt nhất cho việc khám và chữa bệnh.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long động viên bệnh nhân đang điều trị.

Với phương châm “Tận tụy – nhanh chóng – hiệu quả”, tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế của Bệnh viện luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ y tế. Không những phát triển vượt bậc về quy mô, khẳng định uy tín, vị thế trong hệ thống các cơ sở y tế, Bệnh viện còn tạo dựng được niềm tin, tình cảm tốt đẹp của đông đảo người dân về phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng…

Bác sỹ Bùi Văn Hưởng, Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long cho hay: “Trong thời gian qua, Bệnh viện chú trọng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Chú trọng đào tạo một hệ thống bác sỹ giỏi chuyên môn, giầu y đức. Bệnh viện có các máy móc trang thiết bị hiện đại như máy CT, máy siêu âm, máy nội soi, máy đo độ loãng xương, máy mổ nội soi… Ngoài ra Bệnh viện có hệ thống phòng mổ vô khuẩn với các trang thiết bị hiện đại để đạt được các kỹ thuật tốt nhất. Với mong muốn bệnh nhân sẽ được tiếp cận việc khám chữa bệnh tiên tiến nhất, Bệnh viện đã hợp tác với các chuyên gia tuyến Trung ương, qua đó bệnh nhân có thể khám chữa bệnh và tầm soát ung thư mà không phải đi lên tuyến trên….”.

Bác sỹ vận hành máy xét nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long hiện có tổng số 218 cán bộ nhân viên, trong đó 49 bác sỹ làm việc tại 13 khoa phòng gồm 11 phòng chuyên khoa: Khám bệnh; Nội - Nhi; Ngoại - Sản; Y Học Cổ Truyền; Liên chuyên khoa; Phẫu thuật; Gây mê hồi sức; Hồi sức tích cực; Cận lâm sàng;  Dược - Vật tư y tế; Dinh dưỡng. Và các phòng: Hành chính; Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Nhờ uy tín về chất lượng chuyên môn không ngừng được nâng cao, cộng cung cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp; bệnh nhân được hưởng các quyền lợi theo chế độ BHYT nên số lượng bệnh nhân đến với Bệnh viện Đa khoa Bắc – Thăng Long ngày càng cao. Trung bình mỗi ngày có 300 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh.

Bà Đỗ Thị Bé, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn nói: “Tôi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện thấy y bác sỹ bệnh viện rất nhiệt tình, đi đến các điểm khám được hướng dẫn tỷ mỉ. Bệnh viện thì rất sạch sẽ. Tôi cảm thấy rất yên tâm khi khám chữa bệnh tại đây”.

Nhân viên Bệnh viện giúp đỡ người cao tuổi chụp X.Quang.

Với mục tiêu lấy sức khỏe người bệnh làm trung tâm phục vụ, giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế kỹ thuật cao với chi phí hợp lý, thời gian gần đây, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long đã chú trọng đầu tư bài bản với hơn 350 danh mục trang thiết bị phục vụ cho khám chữa bệnh, trong đó có nhiều trang thiết bị kỹ thuật cao như: Hệ thống máy chụp CT scanner cắt lớp đa dãy; hệ thống phẫu thuật nội soi; máy nội soi tiêu hóa phát hiện ung thư sớm bằng công nghệ NBI; Máy chụp X.Quang kĩ thật số; máy siêu âm màu 3D, 4D; máy chụp đo loãng xương; Hệ thống phòng mổ vô khuẩn; Máy khí máu, hệ thống xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm miễn dịch maker ung thư…

Cùng đó, Bệnh viện đã được được Bộ Y tế cấp phép thực hiện hơn 2.000 danh mục dịch vụ kỹ thuật. Trong đó nổi trội là các dịch dụ kỹ thuật cao như: Phẫu thuật nội soi, các phẫu thuật ngoại chấn thương; mổ đẻ, sinh thường; Nội soi dạ dày, đại tràng gây mê, …..

Khu lễ tân Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long.

 

Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long ngoài việc được hướng dẫn tận tâm; được khám, điều trị bệnh nhờ các bác sỹ có chuyên môn, y đức tốt cùng những trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến. Bệnh nhân còn được lựa chọn ở phòng nội trú khép kín hoặc có nhu cầu sử dụng phòng Vip tiện nghi với dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chu đáo nhiệt tình.

Bác sỹ Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long nói: “Với mong muốn mang đến các dịch vụ y tế cao cấp cho nhân dân huyện Lục Ngạn và các vùng lân cận, chúng tôi định hướng phát triển dựa trên 3 cột trụ, đó là: Cơ sở vật chất phải được đầu tư hiện đại và đồng bộ; cập nhật trang thiết bị, máy móc hiện đại, đồng bộ và con người. Trong đó, con người là yếu tố quan trọng nhất; các y, bác sỹ không chỉ được đào tạo cơ bản mà phải có chuyên môn cao và giầy về y đức”.

Như vậy, với việc được Bộ y tế  cấp phép và chính thức đi vào hoạt động từ 1/1/2022, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long sẽ có đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tốt hơn. Từ đây, bệnh nhân ở trong và ngoài huyện Lục Ngạn cũng có thêm một cơ sở y tế uy tín để lựa chọn mỗi khi đi khám và điều trị bệnh.

 

Trung tâm VH – TT & TT Lục Ngạn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.