Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” khối các trường Tiểu học và THCS

Chiều 13/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Lục Ngạn năm học 2022-2023 cho học sinh khối các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Thị Minh Sử, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Giáp Xuân Thu, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Tham gia hội thi năm nay có 34 đoàn, với hơn 1 nghìn diễn viên học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, liên trường Tiểu học và THCS. Hội thi có 109 tiết mục gồm: Đơn ca, song ca, tốp ca, múa, tấu, sáo, đàn tính… Trong thời gian 20 phút, mỗi đoàn thể hiện 3 thể loại gồm ca, múa, nhạc; nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, hát về Đoàn, Đội, mái trường và thầy cô thân yêu. Đáng chú ý, nhiều tiết mục được dàn dựng, đầu tư khá công phu, có minh họa của đội múa, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Tiết mục dự thi của liên trường Tiểu học và THCS Phong Vân.

Theo đánh gia sơ bộ của Ban Tổ chức, các tiết mục tham gia hội thi năm nay để lại nhiều ấn tượng; các nhà trường đã khai thác phong phú về hình thức, thể loại và nội dung phù hợp với tiêu chí của hội thi. Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, âm nhạc, trang phục, đạo cụ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao Cờ lưu niệm và giải toàn đoàn; các tiết mục đoạt giải được cấp Giấy chứng nhận của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và được thưởng theo quy định hiện hành. Kết quả hội thi còn là căn cứ đánh giá thi đua khen thưởng cuối năm của các đơn vị, đồng thời lựa chọn những tập thể, cá nhân xuất sắc thành lập đội tham gia hội thi cấp tỉnh.

Tiết mục dự thi của trường Tiểu học Trù Hựu.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hoạt động dành cho học sinh phổ thông đang học tập tại các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện, nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị- đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh; là dịp để các em học sinh thể hiện, phát huy tài năng, năng khiếu của mình, đồng thời là sân chơi bổ ích để các em được giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Hội thi diễn ra đến hết ngày 14/4/2023.

 

Quang Huấn

 

 

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.