Bảo đảm các điều kiện vận hành sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn.

Ngày 06/5, UBND huyện phối hợp công ty Logistics những ngôi sao liên kết tổ chức hội nghị vận hành sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn. Đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự có đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn trồng vải thiều trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Được khai trương trong tháng 11/2020, sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn (có tên miền: dacsanlucngan.vn) đã hoàn thành nâng cấp công nghệ điện tử, đưa các sản phẩm nông sản huyện Lục Ngạn, trong đó có vải thiều lên sàn giao dịch, các thông tin cơ bản về nguồn gốc, xuất sứ, hình ảnh sản phẩm, giá thành… được các nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp trực tiếp đăng tải và tương tác với khách hàng. Đại diện phía công ty Logistics những ngôi sao liên kết cho biết, các sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ tiếp cận được số lượng lớn khách hàng, doanh nghiệp trong và ngoài nước thông các hình thức quảng bá đa dạng, đặc biệt là trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như: Alibaba, Taobao, 1688 (Trung Quốc); Rakuten (Nhật bản); Amazon, Ebay, Bestbuy (Mỹ, Canada)… các sàn giao dịch điện tử trong nước như: Tiki, Shopee, Lazada… và các diễn đàn nông sản quốc tế. Các sản phẩm nông sản sẽ được xây dựng cổng truy xuất nguồn gốc hàng hóa ứng dụng công nghệ 4.0 quét mã để nhận diện thông tin sản phẩm, qua đó, tạo được uy tín cũng như việc quản lý các mã hàng của đơn vị. Đại diện phía công ty Logistics Những ngôi sao liên kết cũng đã nêu ra một số giải pháp thực hiện vận hành sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn trong các khâu liên quan đến việc bảo lãnh thanh toán, vận chuyển giao hàng và bảo quản sản phẩm.

Giao diện sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn.

Trước đó, UBND huyện đã phối hợp tổ chức tập huấn thông tin tổng quan về sàn giao dịch vải thiều Lục Ngạn, các kỹ năng quản lý, giám sát hoạt động của sàn; làm thế nào để tăng doanh thu, lợi nhuận, tạo được niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu vải thiều Lục Ngạn; các giải pháp như bảo quản lạnh hàng nông sản đóng hộp, vận tải đa phương thức, xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng Trung Quốc, EU, Nhật Bản… cho cán bộ hội nông dân các xã, thị trấn, đại diện các hợp tác xã, thương nhân sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thi nhấn mạnh, việc vận hành sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn là một trong những giải pháp phù hợp, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp. Đồng chí đề nghị, các hợp tác xã, nhà vườn cần đẩy mạnh sản xuất vải thiều đạt chất lượng, tạo uy tín cho sản phẩm vải thiều Lục Ngạn; Công ty Logistics những ngôi sao liên kết tiếp tục nâng cấp giao diện sàn giao dịch phù hợp, thân thiện và dễ sử dụng, đẩy mạnh quảng bá thông tin, bảo đảm mọi điều kiện thuận lợi để sàn giao dịch vận hành tốt trong vụ vải thiều năm 2021./.

Hoàng Phượng

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.