Ngày 7/6 diễn ra hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2023

 Chiều 22/5, đồng chí Nguyễn Thế Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn chủ trì cuộc họp với cơ quan chuyên môn, UBND một số xã, thị trấn và doanh nghiệp chuẩn bị hội nghị xúc tiến tiêu thu vải thiều năm 2023.

          Theo kế hoạch, hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm nay do UBND huyện Lục Ngạn chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị có liên quan tổ chức; địa điểm tại Hội trường UBND huyện; thời gian từ 8 giờ 30 phút đến 10 giờ ngày 7/6/2023.

          Huyện sẽ mời đại diện lãnh đạo một số cơ quan thuộc Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn của Sở Công thương Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, thành phố Hà Nội, Kiểm dịch thực vật vùng 7; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh; đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan, ban ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thế Thi chủ trì hội nghị.

          Đại diện một số Doanh nghiệp, Nhà phân phối, Trung tâm thương mại, Siêu thị: Aeon, Central, Group, Mega Market, Saigon Coop, Vinmart, Chợ đầu mối Thủ Đức, Dầu Dây; Sàn thương mại điện tử Alibaba, Sendo, Shopee và các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ vải thiều; đại biểu Ngành Vận tải đường sắt… Các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

          Chương trình hội nghị sẽ có bài chiêu thương và giới thiệu mùa vải thiều năm 2023 của đồng chí Chủ tịch UBND huyện; Lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác tiêu thụ và xuất khẩu vải thiều năm 2023; Lễ cắt băng xuất hành đoàn xe chở vải thiều đi tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước.

          Tại khu vực sân, cửa chính Hội trường, huyện bố trí 10 gian hàng, trong đó 8 gian trưng bày các sản phẩm vải thiều và các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng của huyện, giao cho các xã: Thanh Hải, Hồng Giang, Quý Sơn và thị trấn Chũ; Công ty Cổ phần XNK Toàn Cầu, HTX sản xuất và tiêu thụ mỳ Trại Lâm, HTX sản xuất và tiêu thụ mỳ Hiền Phước, HTX dịch vụ nông nghiệp Cường Thịnh- Lục Ngạn; 2 gian trưng bày sản phẩm du lịch giao cho HTX du lịch Đồng Dao và HTX thương mại và du lịch An Phú…

          Cuộc họp dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, trong đó đề nghị huyện giao cụ thể các sản phẩm trưng bày cho từng đơn vị, xã, thị trấn, hợp tác xã; lựa chọn đơn vị thảo luận tập trung làm thế nào để tiêu thụ vải thiều cho người dân thuận lợi, tránh kể thành tích của đơn vị; có ý kiến cho rằng nên mời thêm đại biểu báo chí ở các tỉnh, thành phố có tiềm năng tiêu thụ vải thiều tạo sức lan tỏa…

          Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thế Thi yêu cầu cơ quan tham mưu (Phòng Kinh tế và Hạ tầng) tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện kế hoạch một cách bài bản, chu đáo nhất. Đồng thời phối hợp với Văn phòng HĐND, UBND huyện sớm hoàn thiện soạn thảo và chuyển giấy mời đến đúng địa chỉ theo kế hoạch.

          Các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ kế hoạch phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Trong đó, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp lựa chọn vườn quả đẹp, kết hợp với hợp tác xã du lịch đưa khách đến tham quan. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, chuẩn bị clip giới thiệu, quảng bá vải thiều Lục Ngạn phục vụ hội nghị…

 

Quang Huấn

 

 

         

         

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.