Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

 Trong 03 ngày, từ ngày 16/5/2023 đến ngày 18/5/2023, Đoàn công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều của UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang do ông Nguyễn Thế Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn làm trưởng đoàn đã đến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đoàn công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều làm việc và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Tham gia đoàn công tác còn có các ông: Trần Quốc Khánh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Thọ: Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính-Tổng hợp, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang; Lưu Anh Đức: Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn; Hoàng Văn Lậy: Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lục Ngạn; bà Tạ Thị Thủy, Giám đốc HTX nông nghiệp Bằng Thuỷ (huyện Lục Ngạn).

Quang cảnh buổi tọa đàm giữa Đoàn công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang với huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

 

Từ 13 h 00-16 h 00, Đoàn công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang đi từ huyện Hà Khẩu đến Cục Thương vụ châu Hồng Hà.

Tại đây, đoàn đã có buổi làm việc với Cục Thương vụ châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Trần Cương, Phó cục trưởng Cục Thương Mại Châu Hồng Hà, Phó chủ nhiệm Văn phòng chuyên chức Tổ lãnh đạo công tác Phân khu Hồng Hà Khu thí điểm thương mại tự do (Vân Nam) Trung Quốc cùng đại diện các cơ quan chuyên môn và 11 doanh nghiệp lớn của Châu Hồng Hà.

Đoàn làm việc với Cục Thương vụ châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Hai đơn vị đã giới thiệu tình hình cơ bản của Châu Hồng Hà và huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, đồng thời trao đổi về hợp tác kinh tế thương mại giữa các bên. Đặc biệt làm là việc kết nối, quảng bá, xúc tiến tiêu thụ vải thiều với các thương nhân, doanh nghiệp nhập khẩu vải thiều và các nông sản khác của châu Hồng Hà, đồng thời khảo sát, tìm hiểu nhu cầu thị trường.

Đến ngày 17/5/2023, Đoàn đi từ châu Hồng Hà đến thành phố Côn Minh.

Tại đây, Đoàn đã đi khảo sát, tìm hiểu nhu cầu của thị trường về tiêu thụ sản phẩm vải thiều. Đồng thời đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh; kết nối, quảng bá, xúc tiến tiêu thụ vải thiều với các thương nhân, doanh nghiệp nhập khẩu vải thiều và các nông sản khác của tỉnh Vân Nam.

Ngày 18/5/2023, Đoàn di chuyển về lại cửa khẩu Lào Cai làm thủ tục nhập cảnh về nước kết thúc chuyến công tác.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều  tỉnh Bắc Giang với Cục Thương vụ Châu Hồng Hà.

Được biết, trong các ngày từ ngày 24/5/2023 đến 26/5/2023, Đoàn công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang do ông Trương Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn làm trưởng đoàn tiếp tục đến xúc tiến thương mại tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

          Qua đó, nhằm tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều và một số nông sản chủ lực của huyện sang thị trường Trung Quốc; Đoàn làm việc với các cơ quan chức năng của Thị Bằng Tường; cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Tây; cơ quan kinh tế, thương mại thuộc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây và các thương nhân, doanh nghiệp, hiệp hội, thương hội nhập khẩu vải thiều và các nông sản khác của Thị Bằng Tường và của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đức Thọ

 

                                                                                       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.