Giao ban thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại Lục Ngạn

quantri gửi vào T5, 2015-05-07 23:10
Ngày 6/5 tại huyện Lục Ngạn, đồng chí Nguyễn Văn Doanh- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT- Chánh Văn phòng điều phối thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh, chủ trì hội nghị giao ban với Ban Chỉ đạo 10 huyện, thành phố về công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5. Đồng chủ trì có đồng chí Trần Quang Tấn- Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn. 
Đồng chí Nguyễn Văn Doanh- Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM của tỉnh phát biểu tại hội nghị giao ban. 

Trong tháng 4, các huyện, thành phố trong tỉnh đã có sự tập trung cao cho triển khai nhiệm vụ năm 2015, gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, hướng dẫn các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Qua theo dõi, dự kiến có khoảng 4/18 xã trong tỉnh đăng ký về đích năm 2015 sẽ hoàn thành các tiêu chí vào tháng 5 năm nay. Trong vụ xuân năm 2015 các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh xây dựng 98 cánh đồng mẫu, các mô hình tập trung chủ yếu là lúa, rau cần, lạc và dưa hấu. Tuy nhiên việc xây dựng kế hoạch chi tiết của các xã còn chậm so với tiến độ; quyết định phân bổ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cho các xã chưa kịp thời; một số địa phương không thực hiện hoặc dự định điều chỉnh các mô hình phát triển sản xuất mà Văn phòng điều phối đã định hướng... 

Đồng chí Lê Bá Thành cùng các đại biểu đi thăm một số mô hình trồng cây có múi tại xã Hồng Giang.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố và Ban Quản lý các xã xây dựng nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Văn Doanh- Chánh Văn phòng điều phối của tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương phân bổ nguồn vốn cho các xã chi tiết đến từng công trình, trong quá trình thực hiện cần xác định thứ tự ưu tiên, lộ trình thực hiện hàng năm, tránh tập trung vào các tiêu chí đã đạt chuẩn; thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đối với các xã có khả năng đạt chuẩn trong tháng 5 năm 2015. Đối với huyện Lục Ngạn cần chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổng hợp, chỉnh sửa Đề án, hoàn thiện dự thảo, tổ chức hội nghị xin ý kiến các Sở ngành có liên quan về dự thảo Đề án nông thôn mới đối với xã Hồng Giang, hoàn thành vào cuối tháng 5 năm 2015.Nằm trong chương trình giao ban, trước đó các đại biểu cũng đã đến thăm quan một số mô hình trồng cây có múi và sản xuất vải thiều xuất khẩu sang Mỹ tại xã Hồng Giang huyện Lục Ngạn./.

 
Quang Huấn