Tân Hoa tổ chức giao lưu Văn hóa, thể thao các dân tộc năm 2023

Ngày 28/1, (tức ngày 7 tháng Giêng, năm Quý Mão), Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Hoa tổ chức khai mạc Giao lưu Văn hóa, Thể thao các dân tộc năm 2023. Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Lãnh đạo đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Tham dự giao lưu có đông đảo cá bộ, nhân dân các dân tộc trong xã, cùng một số CLB hát dân ca trong huyện.

Quang cảnh giao lưu

 

Các đại biểu dự khai mạc giao lưu

 

 

 Các tiết mục tham gia giao lưu hát dân ca, hát đối đáp

 

Tại giao lưu, xã Tân Hoa tổ chức với nhiều nội dung Văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn như: thi hát dân ca, hát đối đáp các dân tộc; thi người mặc trang phục dân tộc đẹp; giao lưu văn nghệ quần chúng và các môn thi đấu thể thao; trò chơi dân gian truyền thống như: Giải vô địch bóng đá nam và cầu lông… bịt mắt đập niêu; kéo co bịt mắt bắt vịt và nhẩy bao bố…

Trò chơi dân gian bịt mắt đạp niêu

 

Pha tranh bong tại giải vô địch bong đá nam xã Tân Hoa

 

Đây là một trong những hoạt động thường niên, kế thừa ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc trên địa bàn xã, tạo không khí thi đua sôi nổi, lành mạnh trong những ngày đầu  năm mới; góp phần bảo tồn vốn dân ca và các loại hình diễn xướng dân gian, các trò chơi dân gian truyền thống đang được khôi phục và phát huy mạnh mẽ, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc.

 

Vũ Đoàn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.