Xúc tiến du lịch và phát động Chương trình du lịch “Hương sắc mùa Hè Lục Ngạn”

Sáng 14/6, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch và phát động Chương trình du lịch “Hương sắc mùa Hè Lục Ngạn” năm 2022.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang; Hiệp hội du lịch Bắc Giang; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du Lịch TP Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh; Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Giang; Hiệp hội Du lịch cộng đồng Việt Nam; cùng các doanh nghiệp du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Đồng chủ trì có các đồng chí Nguyễn Thế Chính, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí chủ tọa hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí La Văn Nam cho biết: Chương trình “Hương sắc mùa Hè Lục Ngạn” năm 2022 gắn với Chương trình Famtrip (khảo sát) Du lịch Lục Ngạn- Về miền trái ngọt là sự kiện quan trọng thể hiện sự nỗ lực vượt khó khăn, phục hồi và quyết tâm đẩy mạnh phát triển ngành du lịch của huyện Lục Ngạn nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lục Ngạn là vùng đất 4 mùa hoa trái, giàu truyền thống lịch sử, văn hoá, lưu giữ, bảo tồn nhiều di sản văn hoá phi vật thể và cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tươi đẹp. Để khôi phục, phát triển du lịch, từ cuối năm 2021 đến nay, huyện Lục Ngạn luôn quan tâm, có nhiều giải pháp từ công tác tuyên truyền, quảng bá, học tập kinh nghiệm, đầu tư hạ tầng, xây dựng sản phẩm du lịch đến huy động và nâng cao ý thức của người dân khi tham gia làm du lịch…

Đồng chí La Văn Nam phát biểu tại hội nghị.

          Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, đóng góp về những kinh nghiệm, biện pháp, cách làm để đẩy mạnh phát triển du lịch cũng như việc liên kết đưa khách về du lịch tại Lục Ngạn. Cụ thể: Lục Ngạn cần cải thiện nhiều hơn nữa hạ tầng dịch vụ du lịch; nơi đón, đưa khách và ở lưu trú; hoàn thiện hệ thông giao thông, bãi đậu xe, bến thuyền đến các điểm du lịch để du khách đi lại thuận tiện hơn.

          Huyện cần đầu tư cơ sở dịch vụ du lịch cộng đồng và cơ sở dịch vụ chất lượng cao, xứng tầm với tiềm năng du lịch của địa phương. Ngoài ra, huyện cũng cần xây dựng thêm các khu vui chơi, giải trí gắn với hoạt động du lịch.

Đại diện doanh nghiệp du lịch phát biểu.

Trong hoạt động lữ hành, huyện Lục Ngạn và tỉnh Bắc Giang cần có sự kết nối, xây dựng và hoàn thiện, kết nối các tour, tuyến tham quan, cung cách phục vụ tại các điểm du lịch một cách chuyên nghiệp hơn. Tăng cường tuyên truyền giúp người dân, lãnh đạo cấp xã hiểu để tham gia các họat động phát triển du lịch địa phương. Đào tạo đội ngũ nhân lực làm du lịch bài bản, chuyên nghiệp. Định vị được thương hiệu, sản phẩm và tạo ra điểm nhấn du lịch.

          Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lục Ngạn khẳng định: Những ý kiến đóng góp của các đại biểu vô cùng chân tình, quý báu, giúp huyện phát huy những mặt đã làm được, khắc phục những hạn chế, có hướng đi tốt hơn trong thời gian tới.

          Trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã xác định phát triển du lịch là một trong 5 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2020-2025. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành các kế hoạch, đề án về thu hút đầu tư, xúc tiến quảng bá, phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh phát biểu kết luận.

Để thúc đẩy du lịch của huyện phát triển hơn nữa, Lục Ngạn xác định phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp; có những hoạt động đổi mới, sáng tạo; nhiều chương trình kết nối giữa các đơn vị du lịch lữ hành với các hợp tác xã, điểm du lịch của huyện; thu hút người dân tham gia và nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch…

Đồng chí khẳng định, Chương trình Famtrip du lịch Lục Ngạn- Về miền trái ngọt, Hương sắc mùa Hè Lục Ngạn năm 2022 và hội nghị hôm nay là những hoạt động, sự kiện đầu tiên trong lĩnh vực du lịch mà huyện tổ chức kể từ sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, là khởi đầu cho hàng loạt các hoạt động sẽ tiến hành trong thời gian tới. Mong muốn các doanh nghiệp kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư về lĩnh vực du lịch cho huyện.

Du khách trải nghiệm trên hồ Cấm Sơn.

 

Chương trình xúc tiến du lịch của huyện diễn ra trong 2 ngày, từ 13-14/5/2022. Trong thời gian này, các đại biểu được trải nghiệm vùng lòng hồ Cấm Sơn; thăm vườn vải GlobalGAP tại xã Giáp Sơn; thăm làng nghề sản xuất mỳ gạo Chũ, xã Nam Dương… Tối ngày 13/6, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón Chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè” năm 2022 tại Quảng trường trung tâm huyện phục vụ nhân dân và du khách.

 

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.