Quý Sơn tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng các làng văn hóa

Ngày 27/8, UBND xã Quý Sơn tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng các làng văn hóa năm 2022.

Tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng các làng văn hóa xã Quý Sơn năm nay có 24 đội văn nghệ đến từ các thôn trên địa bàn, với gần 500 diễn viên không chuyên. Các đội đã  đem đến liên hoan hơn 100 tiết mục. Mỗi đội xây dựng chương trình từ 4 đến 5 tiết mục, có chủ đề riêng, thể loại đa dạng như: Đơn ca, song ca, tốp ca múa, hòa tấu nhạc cụ, tiểu phẩm...

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

 

Nội dung phản ánh những sắc màu cuộc sống ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi mới thay da đổi thịt trên quê hương, đất nước; ca ngợi truyền thống văn hóa tốt đẹp của xã văn hóa Quý Sơn. Biểu dương “người tốt, việc tốt” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “xây dựng nông thôn mới”; đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội; phản ánh những chuyển biến tích cực của đời sống văn hóa cơ sở trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

. các tiết mục biểu diễn tại liên hoan

 

Liên hoan nghệ thuật quần chúng các làng văn hóa xã Quý Sơn là dịp để để biểu dương, động viên những diễn viên không chuyên, những tài năng nghệ thuật đang hoạt động ở cơ sở, là cơ hội để các đơn vị, diễn viên quần chúng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân trong xã. Đây cũng là hoạt động văn hóa ý nghĩa để cấp ủy, chính quyền, ngành văn hóa xã đánh giá thực trạng phong trào văn nghệ quần chúng của địa phương, trên cơ sở đó đưa biện pháp thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 2 giải A cho đội nghệ thuật thôn Tư Hai và Thượng Vũ;  trao 3 giải B, 5 giải C và 14 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

 

Bùi Được

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.