Liên hoan NTQC các làng văn hóa và CLB nghệ thuật xã Kiên Lao

Chiều 30/8, UBND xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng (NTQC) các làng văn hóa và các câu lạc bộ (CLB) nghệ thuật năm 2022. Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Giáp Xuân Thu, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện; đồng chí Vũ Văn Tuyên, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện tặng hoa chúc mừng liên hoan.

Tham dự liên hoan NTQC các làng văn hóa và các CLB nghệ thuật xã Kiên Lao năm nay có 10 đơn vị, với hơn 150 diễn viên không chuyên. Các đội đã đem đến liên hoan gần 50 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước; ca ngượi truyền thống yêu nước, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Biểu dương “người tốt, việc tốt” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “xây dựng nông thôn mới”; đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội; phản ánh sinh động những chuyển biến tích cực của đời sống văn hóa cơ sở trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.

 

Một số tiết mục văn nghệ tại liên hoan.

 

 Liên hoan NTQC các làng văn hóa và các CLB nghệ thuật xã Kiên Lao là dịp để biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, những tài năng nghệ thuật đang hoạt động ở cơ sở, là cơ hội để các đơn vị, diễn viên quần chúng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân; đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, liên hoan NTQC các làng văn hóa và các CLB nghệ thuật xã Kiên Lao năm nay có sự tham gia của đông đủ các thôn; các đơn vị đều thể hiện đúng chủ đề và thể loại theo yêu cầu. Đặc biệt, nhiều thôn đã đi sâu tìm tòi, nghiên cứu viết lời mới và thể hiện làn điệu dân ca dân tộc Sán Chí.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao các giải A, B và C toàn đoàn; trao 6 giải A, 8 giải B và 10 giải C cho các tiết mục đặc sắc.

 

Quang Huấn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.