Đồng hành của nhân dân tiêu thụ vải thiều

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ nhân dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều năm 2019, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Lục Ngạn đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đồng hành và hỗ trợ nhân dân địa phương tiêu thụ vải thiều thuận lợi.

 

 Khách hàng đến giao dịch tại chi nhánh Agribank Lục Ngạn

 

Những ngày này, khi vụ thu hoạch vải thiều đang chính vụ, trung bình mỗi ngày có trên 2.000 lượt khách hàng đến giao dịch tại Agribank Lục Ngạn với các hoạt động chủ yếu như chuyển tiền, rút tiền, gửi tiết kiệm và trả nợ. Trong đó, riêng hoạt động rút tiền mặt phục vụ cho khách hàng thu mua vải thiều, có ngày cao điểm Agribank Lục Ngạn chi ra đến 200 tỷ đồng.

 

Anh Nguyễn Hữu Toàn ở cửa khẩu Lào Cai là một trong những khách hàng thường xuyên của Agribank Lục Ngạn. Là thương nhân có mặt tại huyện Lục Ngạn thu để mua vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc từ hơn chục năm nay. Trung bình mỗi ngày anh Toàn thu mua khoảng 20 tấn vải thiều tươi nên ngày nào anh cũng có mặt tại ngân hàng để rút khoản tiền từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Anh Toàn cho biết: Tôi rất hài lòng với cách phục vụ của Ngân hàng.

 

Để phục vụ cho nhân dân địa phương sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều năm 2019 thuận lợi, ngay từ đầu năm, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Lục Ngạn đã tạo điều kiện cho nhân dân được vay vốn để sản xuất vải thiều, kinh doanh dịch vụ, mua sắm máy móc sản xuất thùng xốp… . Đến nay, tổng dự nợ của Agribank Lục Ngạn đạt trên 1.800 tỷ đồng (chiếm khoảng 60% tổng dư nợ giao dịch trên địa bàn huyện Lục Ngạn). Đặc biệt thời điểm bước vào vụ thu hoạch vải thiều, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Lục Ngạn đã đề nghị với Agribank Chi nhánh Bắc Giang II hỗ trợ tăng thêm nguồn vốn; tăng mức tồn quỹ  từ 20 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng; đồng thời hỗ trợ Chi nhánh trong việc điều chuyển tiền mặt ngay trong ngày; tăng cường cán bộ tín dụng về địa bàn… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch của khách hàng.

 

Đồng chí Lê Xuân Trường Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Lục Ngạn cho biết thêm:Chi nhánh Agribank Lục Ngạn được tăng cường thêm 3 cán bộ giao dịch từ tỉnh về hỗ trợ trong vụ vải thiều, nâng tổng số cán bộ của ngân hàng thời điểm này lên 51 người, trong đó có 22 cán bộ trực tiếp làm việc tại trụ sở trung tâm thị trấn Chũ. Cùng đó, Chi nhánh Agribank Lục Ngạn cũng đã bố trí cán bộ trực làm việc cả ngày nghỉ thứ 7 và Chủ nhật nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng; đồng thời bảo đảm nguồn tiền với đủ các loại mệnh giá cho hoạt động của cây ATM hoạt động 24/24h hằng ngày. Ngân hàng cũng đã phối hợp với cơ quan Công an bảo đảm an toàn cho mọi khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng.

 

Có thể thấy, nhờ chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp trên nên Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Lục Ngạn đã góp phần quan trọng hỗ trợ nhân dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều năm 2019 thuận lợi hơn./.

 

Đức Thọ - Nguyễn Đoàn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.