Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Bắc Giang năm 2022

Sáng 8/12, Tại Hội trường UBND huyện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND Lục Ngạn tổ chức hội nghị “Xúc tiến điểm đến du lịch Bắc Giang năm 2022”.

          Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam, hội lữ hành, đại diện các sở VHTTDL, các Trung tâm TTXTDL một số tỉnh thành và đông đảo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong nước. Đồng chí Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cùng đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở VH- TT và DL tỉnh Bắc Giang và đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đồng chủ trì hội nghị “Xúc tiến điểm đến du lịch Bắc Giang năm 2022”.

 

          Trong bài phát biểu tại hội nghị của đồng chí Đỗ Tuấn Khoa khẳng định. Bắc Giang có vị trí địa lý gần thủ đô Hà Nội và các Trung tâm kinh tế lớn của vùng.Trong những năm gần đây Bắc Giang là một điểm sáng trong phát triển kinh tế xã hội với nhiều chính sách thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch.

          Hình ảnh và sản phẩm du lịch của Bắc Giang đã được du khách trong và ngoài nước biết đến như điểm du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm, khu khởi nghĩa Yên Thế, chùa Bổ Đà, làng cổ Thổ Hà, điểm du lịch chiến thắng Xương Giang, khu du lịch Tây Yên Tử huyện Sơn Động…và gần đây vùng cây ăn quả huyện Lục Ngạn đang được biết đến như một điểm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng thu hút được khá nhiều du khách quan tâm.

Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

 

Huyện Lục Ngạn là một địa danh được nhắc đến với thương hiệu Vải thiều nức tiếng gần xa, được xuất khẩu đi khắp các nước Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ…thương hiệu vùng cây có múi gồm các giống bưởi, cam nổi tiếng đang tạo tiền đề để Lục Ngạn trở thành điểm đến hấp dẫn cho xu hướng du lịch trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước.

Để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Bắc Giang đã và đang triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, phát triển quy hoạch, kết nối hạ tầng; phát huy giá trị văn hóa di sản, thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến và quảng bá du lịch; đặc biệt chú trọng xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đặc thù, tạo ra sự gắn kết giữa các địa phương với mục tiêu phát triển du lịch bền vững.

          Tại hội nghị, lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao du lịch cũng đã giới thiệu nhiều tiềm năng mời gọi thu hút đầu tư tại Lục Ngạn, Bắc Giang và một số clip giới thiệu các điểm đến du lịch, các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương.

Tại đây, các đại biểu khách mời tham dự hội nghị đã đóng góp một số ý kiến giúp xây dựng và phát triển ngành du lịch trên địa bàn huyện Lục Ngạn nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, đó là: Cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông, cơ sở kinh doanh lưu trú; có cơ chế chính sách phát triển du lịch cồng đồng đối với các doanh nghiệp; tích cực quảng bá du lịch trên môi trường mạng internet; số hóa trong phát triển du lịch…

Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử, Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Giang và Liên minh hành trình tâm linh đã ký kết hợp tác phát triển du lịch Bắc Giang trong thời gian tới.

 

Định hướng trong thời gian tới, Bắc Giang tiếp tục bảo tồn các giá trị văn hoá, kiến trúc, cảnh quan, môi trường sinh thái; xây dựng hệ thống giao thông thủy, bộ; gắn kết với các danh thắng, di tích, di sản văn hoá phi vật thể tạo thành hệ thống tuyến điểm du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, thương mại, chuyển dịch cơ cấu sản xuất tiểu thủ công nghiệp theo hướng chú trọng phát triển các mô hình làng nghề, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, phát triển các mô hình liên kết du lịch nội, ngoại tỉnh. Mục đích là tạo ra các sản phẩm phù hợp, đặc trưng hướng xuất khẩu và phục vụ dịch vụ du lịch, làm cơ sở cho phát triển du lịch xuyên suốt các tuyến nội tỉnh, liên tỉnh và liên vùng....

Bắc Giang sẽ ưu tiên tập trung xây dựng và phát triển 04 sản phẩm du lịch chủ lực gồm: (1) Du lịch văn hóa - tâm linh: Tiếp tục xây dựng, bảo tồn và phát triển di sản văn hóa hiện có gắn với “Con đường Hoằng dương Phật pháp của các Phật tổ Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử”; và phục dựng các điểm di tích theo dấu chân Phật Hoàng qua đó, xây dựng phát triển “Du lịch Tây Yên Tử” thành thương hiệu du lịch của Bắc Giang. (2) Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng: thu hút đầu tư dự án tại Khuôn Thần, huyện Lục Ngạn; khu nghỉ dưỡng (resort) đạt tiêu chuẩn 5 sao.. (3) Du lịch vui chơi, giải trí gắn với thể thao golf: Thu hút đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí, thể thao (golf) gắn với dãy núi Nham Biền huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang và một số sân golf tại huyện Yên Thế, Lạng Giang, Lục Nam. (4) Du lịch cộng đồng gắn với vùng cây ăn quả, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tại huyện Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động và Yên Thế.

Nhân dịp này, công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử, Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Giang và Liên minh hành trình tâm linh đã ký kết hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang./.

Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.