Ra mắt HTX nông nghiệp sản xuất kinh doanh và dịch vụ tổng hợp Xuyên Việt

quantri gửi vào T6, 2018-09-14 07:24

Ngày 11- 9- 2018, tại thôn Thượng Vũ xã Quý Sơn (Lục Ngạn) diễn ra Lễ công bố các Quyết định và ra mắt Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp sản xuất kinh doanh và dịch vụ tổng hợp Xuyên Việt. Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Trạm Khuyến nông, Đảng ủy- UBND xã Quý Sơn.     

 

Lãnh đạo Phòng NN&PTNT trao Giấy chứng nhận đăng ký HTX cho Hội đồng quản trị Hợp tác xã.

 

HTX nông nghiệp sản xuất kinh doanh và dịch vụ tổng hợp Xuyên Việt được thành lập theo Luật Hợp tác xã năm 2012 với mục tiêu hợp tác, tương trợ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, hỗ trợ các thành viên HTX phát triển sản xuất kinh doanh, tăng lợi ích, thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, nâng cao giá trị cho người sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. HTX có 13 thành viên, trong đó ông Nguyễn Hữu Xuyên là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc; trụ sở chính tại thôn Thượng Vũ xã Quý Sơn, với số vốn điều lệ hơn 1,8 tỷ đồng.

 

Với các ngành nghề kinh doanh như: Cung cấp, trao đổi cây con giống và các hoạt động dịch vụ có liên quan đến nông- ngư nghiệp cho các xã viên và nhân dân trong huyện; cung cấp vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tại địa phương cho các hộ; tổ chức cho xã viên được đào tạo, tập huấn kỹ thuật về các phương pháp sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên thị trường; kết nối với doanh nghiệp với người nông dân trong tiêu thụ sản phẩm...

 

Với mục tiêu góp phần đưa kinh tế tập thể đạt tốc độ tăng trưởng ngày càng cao và bền vững, HTX nông nghiệp sản xuất kinh doanh và dịch vụ tổng hợp Xuyên Việt hoạt động hiệu quả sẽ trở thành một trong những thành phần kinh tế quan trọng tại địa phương./.

 

Quang Huấn