Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện nắm tình hình tiêu thụ vải thiều của nhân dân trên địa bàn

quantri gửi vào T3, 2018-06-26 10:27

Sáng ngày 25/6, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát thực tế và nắm tình hình tiêu thụ vải thiều của bà con nhân dân tại một số khu vực trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện nắm tình hình tiêu thụ vải thiều xuất khẩu

tại  HTX Nông nghiệp SX và KD dịch vụ Hồng Xuân

 

Tại HTX Nông nghiệp Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân thôn Kép xã Hồng Giang, đến thời điểm này, HTX đã thu mua tiêu thụ được 300 tấn vải thiều cho 19 xã viên và 5 nhóm sản xuất trong khu vực của xã Hồng Giang. Trong đó 10 tấn được xuất khẩu sang thị trượng Mỹ, Pháp và Nhật. Hiện tại HTX vẫn tiếp tục nhận được các đơn hàng xuất khẩu vải thiều tươi sang Mỹ và Nga nên việc thu mua đang được HTX tập trung. Hiện giá vải thiều trong ngày 25/6 được HTX Hồng Xuân thu mua đạt 22 – 23 nghìn đồng/kg.

 

Tại các khu vực xã Kiên Thành và Trù Hựu giá vải thiều đạt từ 6000 đến 10.000đ/kg.

 

Theo ước tính của cơ quan chuyên môn, đến nay toàn huyện đã thu hoạch được 70% sản lượng vải thiều. Qua nắm tình hình, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn tập trung tạo mọi điều kiện để nhân dân tiêu thụ vải thiều. Ngay sau thu hoạch tập trung chăm sóc vải thiều, đối với sản lượng còn lại tập trung cao tiêu thụ tránh để thời tiết mưa xuống gây hư hỏng quả ảnh hưởng đến sản lượng của nhân dân.

 

Hải Yến