Hơn 100 doanh nghiệp và thương nhân Trung Quốc đến thăm Lục Ngạn

quantri gửi vào T3, 2018-06-12 10:23

Chiều ngày 09/6, đồng chí Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đã đưa đoàn thương nhân Trung Quốc đến thăm vùng sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GlobalGap Lục Ngạn. Tiếp, đón đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình  - Chủ tịch UBND huyện giới thiệu công tác sản xuất vải thiều

với Đoàn công tác

 

Sau thành công của Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang; đoàn thương nhân Trung Quốc đã đến thăm vùng sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GlobalGap tại xã Hồng Giang. Tại đây, các thương nhân Trung Quốc cho biết, từ ngày 10/6, các thương nhân Trung Quốc sẽ sang thu mua Vải thiều tại Lục Ngạn, đến nay đã có gần 200 thương nhân.

 

Tiếp đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu đến Đoàn về công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2018 của huyện, đồng chí hy vọng rằng các thương nhân Trung Quốc tiếp tục quan tâm đến vải thiều Lục Ngạn. Chuyến tham quan thực tế tại vùng sản xuất vải thiều là cơ hội để các doanh nghiệp, thương nhân Việt Nam, Trung Quốc trao đổi thông tin lựa chọn đối tác, ký kết các hợp đồng mua bán, chế biến và tiêu thụ vải thiều.

 

Nguyễn Yến