UBND huyện Lục Ngạn lên kế hoạch xây dựng Hội Doanh Nghiệp

quantri gửi vào T4, 2018-01-10 14:44

Ngày 9/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đến và làm việc tại UBND huyện về chủ trương phát triển doanh nghiệp của Nhà nước và về việc thành lập Hội Doanh nghiệp huyện để hình thành tổ chức đại diện cho doanh nghiệp của huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng tài chính cùng đại diện lãnh đạo 6 doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Đức Kha - PCT Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai kế hoạch

 

Hiện tại, trên địa bàn huyện có 165 doanh nghiệp, trong đó có 158 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 3 doanh nghiệp lớn, 4 doanh nghiệp Nhà nước, ngoài ra còn có 5 chi nhánh ngân hàng và 94 hợp tác xã đang hoạt động. Với mục đích giúp các doanh nghiệp đoàn kết, tương trợ, cùng nhau phát triển, việc thành lập Hội Doanh nghiệp tại địa phương cũng là kênh nhanh nhất để tỉnh có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ.

 

 “Việc thành lập các Hội Doanh nghiệp ở địa phương là để tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, chính quyền cũng có đầu mối để tuyên truyền về các luật, cơ chế, chính sách cũng như dễ quản lý hơn. Đồng thời từng bước tập dượt cho doanh nghiệp làm ăn trong môi trường liên kết, hợp tác với nhau. Điều này rất cấp bách trong tình hình hiện tại, chỉ có liên kết hợp tác thì mới phát triển được.” -ông Nguyễn Đức Kha - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhận định.

 

Được biết, thời gian trước huyện đã từng có hội doanh nghiệp do một số các doanh nghiệp trong huyện tự thành lập, tuy nhiên mới chỉ dừng lại ở mức hình thức, không có nhiều hoạt động cụ thể. Các doanh nghiệp hầu như vẫn làm ăn riêng lẻ, chưa có sự gắn kết với nhau, việc tham gia hội nhóm còn mơ hồ.

 

Quang cảnh buổi họp

 

Tại buổi họp, đại diễn lãnh đạo các doanh nghiệp đều đồng tình với chủ trương phát triển doanh nghiệp của Nhà nước và về việc thành lập Hội Doanh nghiệp huyện.

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Có thể coi đây là tín hiệu đáng tích cực, trong thời gian tới UBND huyện sẽ thành lập ban Vận động do đồng chí  Cao Văn Hoàn – Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban. Dự kiến sang Quý 2 năm, UBND huyện sẽ tổ chức hội nghị để bầu ban chấp hành hội. Trước mắt, trung bình Hội sẽ có khoảng 30 doanh nghiệp tham gia. Khi đi vào hoạt động ổn định, Hội sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp và kết nạp thêm hội viên mới”

Nguyễn Hoàng