Tuổi trẻ Công an huyện học tập và làm theo lời Bác

Thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Công an huyện Lục Ngạn không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng thông qua các chương trình đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Từ trong mỗi hành động nhỏ, đến mỗi việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh thanh niên công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Chi đoàn Công an huyện Lục Ngạn có 92 đồng chí, hiện đang  sinh hoạt tại 6 chi đoàn trực thuộc trên địa bàn. Năm 2019, Hưởng ứng việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, tuổi trẻ Công an huyện thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tổ chức vận động, quyên góp và đã trao 80 suất quà với tổng trị giá 50 triệu đồng;  trao tặng 60 suất chăn ấm cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Ngoài ra, phối hợp với các tổ chức Đoàn địa phương tổ chức đổ mới hơn 80m2 sân bê tông cho 1 hộ gia đình chính sách tại xã Đèo Gia; tu sửa làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Giang; tu sửa nhà tại xã Trù Hựu. Cũng trong đợt tình nguyện mùa đông năm 2019, Đoàn thanh niên Công an huyện đã trao 12 triệu đòng tiền mặt cho 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Hải; đồng thời nhận đỡ đầu cho 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Dương…

 

ĐVTN Công an huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Suối Chạc, xã Phong Vân

 

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, tuổi trẻ Công an huyện cũng đã phát huy tinh thần xung kích trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đã có nhiều đồng chí tham gia công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, khám phá điều tra nhiều chuyên án, vụ án phức tạp mang lại cuộc sống yên bình cho người dân. Thực hiện sáng tạo trong xây dựng công sở văn minh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tư vấn, hướng dẫn, giải thích, giúp đỡ nhân dân giải quyết nhanh chóng, chính xác các thủ tục hành chính. Trình độ năng lực chuyên môn của cán bộ đoàn, đoàn viên công chức ngày càng được nâng cao với tác phong làm việc khoa học. 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống ,giáo dục truyền cho đoàn viên thanh niên được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả. Qua đó đã góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin của đoàn viên, thanh thiếu niên vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo.

Với những thành tích đã đạt được, tuổi trẻ Công an huyện thường xuyên được các cấp, các ngành động viên, khen thưởng và được quần chúng nhân dân hưởng ứng. Có thể thấy, các hoạt động xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì công đồng của của lực lượng ĐVTN Công an huyện đã trở thành nét đẹp văn hóa trong hoạt động phong trào, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người lính công an " Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Nguyễn Hoàng

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.