Lục Ngạn: 206 thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ tiêu thụ vải thiều

Ban Thường vụ Huyện đoàn Lục Ngạn vừa chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức 13 đội thanh niên tình nguyện (TNTN) với 206 thành viên ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) hỗ trợ nhân dân thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều năm 2022.

TNTN xã Tân Quang hỗ trợ nhân dân tiêu thụ vải thiều.

 

Các đội sẽ cùng lực lượng công an, quân đội phối hợp điều tiết, phân luồng giao thông tại một số khu vực thu mua vải thiều hay xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm như: Phố Kim, xã Phượng Sơn; Cầu Cao, xã Quý Sơn; Ngã tư Cơ Khí, Cầu Cát,  thị trấn Chũ; ngã ba Kép, xã Hồng Giang; Phố Lim, xã Giáp Sơn; khu vực Chợ Biển, xã Biển Động và ngã ba Đồng Cốc… Bên cạnh hoạt động điều tiết, phân luồng giao thông, các đội TNTN sẽ giúp đỡ bà con nhân dân xử lý các tình huống đột xuất như xe hết xăng, đổ xe vải, đẩy xe vải vào điểm cân…

Cũng trong dịp này, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tổ chức điểm kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động trong mùa thu hoạch vải thiều tại khu vực Quảng trường trung tâm huyện. Hoạt động này được duy trì đến khi kết thúc mùa vải.

Cùng đó, Huyện đoàn chỉ đạo đoàn cơ sở thành lập các đội thanh niên tình nguyện tại chỗ để hỗ trợ gia đình chính sách thu hoạch vải trong những ngày chính vụ. Tuyên truyền và tham gia cùng người dân bảo vệ môi trường; vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân ký cam kết không lấn chiếm lòng, lề đường, thu gom rác thải tại những điểm thu mua vải thiều.

Các đội TNTN hoạt động vào tất cả các buổi sáng trong ngày, bắt đầu từ ngày 20/6, thời gian 6 giờ 30 phút đến 11 giờ cho đến khi kết thúc vụ thu hoạch, tiêu thụ vải thiều.

 

Quang Huấn

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.