Huyện đoàn Lục Ngạn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 25/3, Huyện đoàn Lục Ngạn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Tới dự có đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy- HĐND- Uỷ ban MTTQ huyện.

Kế thừa và phát huy thành tích 90 năm xây dựng và trưởng thành, đoàn thanh niên huyện Lục Ngạn đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần vào những kết quả chung trong phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh trên địa bàn. Các cấp bộ đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường thu hút đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức; các phong trào đoàn, đội đều đạt kết quả cao và được các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn cấp trên ghi nhận và biểu dương.

Chỉ tỉnh riêng trong tháng thanh niên, các cơ sở đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Trồng cây xanh tại các khu di tích lịch sử; tổ chức được 69 buổi tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật trong; duy trì thường xuyên ngày chủ nhật xanh, vệ sinh môi trường; thực hiện 61 tuyến đường thanh niên tự quản, xóa 8 điểm đen về môi trường…

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí minh huyện Lục Ngạn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những đóng góp của các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, tổ chức đoàn các cấp tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức giáo dục của; tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời định hướng và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thanh niên. Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn các cấp. Đẩy mạnh và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện sáng tạo của tuổi trẻ, nỗ lực gắn kết chặt chẽ các hoạt động của tổ chức đoàn với các nhiệm vụ, yêu cầu thực tiễn của huyện. Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh- quốc phòng.

Huyện đoàn Lục Ngạn khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Nhân dịp này, đã có 2 tập thể và 5 cá nhân tiêu biểu được nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 14 tập thể, cá nhân được Tỉnh đoàn, Huyện đoàn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016- 2020.

 

Hoàng phượng

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.