Nhiều sản phẩm đặc trưng được quảng bá tại Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn 2019

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 diễn ra, bên cạnh những sản phẩm cam, bưởi và cây ăn quả nổi tiếng của Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, nhiều đơn vị xã, thị trấn trong huyện cũng đã lựa chọn mang đến trưng bày và bán sản phẩm những sản phẩm mang tính đặc tưng, tiêu biểu của địa phương, tạo sự đa dạng, phong phú cho các sản phẩm của quê hương Lục Ngạn.

 

Anh Đặng Văn Hương bên cây Trà hoa vàng - sản phẩm đặc trưng của xã Phong Minh tại Hội chợ

 

Có mặt tại Quảng trường trung tâm huyện Lục Ngạn sáng ngày 29/11 nơi sẽ diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019. Các đơn vị xã, thị trấn và Doanh nghiệp tham dự Hội chợ đang gấp rút cho việc trang trí, trưng bày tại các gian hàng. Bên cạnh những sản phẩm chính có thế mạnh, truyền thống của Lục Ngạn là Vải thiều, cam, bưởi, Mỳ Chũ, Rượu Kiên Thành, Táo Phì Điền và mật ong, thì Hội chợ còn có sự góp mặt của nhiều các sản phẩm đặc trưng riêng có của vùng đất và con người Lục Ngạn như: Thịt Trâu tươi và các sản phẩm từ Trâu, thịt ngựa và các sản phẩm từ Ngựa; các sản phẩm về văn hóa trang phục của 8 dân tộc Lục Ngạn và 2 năm lại đây có sự góp mặt của Trà hoa vàng và sản phẩm từ cây Trà hoa vàng Phong Minh… Do vậy, ngoài khâu lựa chọn, tuyển lựa sản phẩm cây ăn quả có múi ngon nhất, chất lượng nhất, các địa phương đều chọn và mang đến Hội chợ những sản phẩm đặc trưng nhất của địa phương điều đó đã tạo sự phong phú cho gian hàng tại Hội chợ. Với mục tiêu giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương anh Đặng Văn Hương - Giám đốc HTX sản xuất Trà hoa vàng, xã Phong Minh đã mang cây Trà hoa vàng và sản phẩm hoa Trà hoa vàng sấy khô để trưng bày và bán tại Gian hàng của xã Phong Minh. Cùng với thịt Trâu và các sản phẩm từ Trâu thì cây trà hoa vàng cũng được xem là một trong những sản phẩm đặc trưng của xã Phong Minh được giới thiệu tại Hội chợ.

 

Các đơn vị gấp rút chuẩn bị các gian hàng trưng bày tại Hội chợ

 

Đến với Hội chợ, không chỉ các xã vùng thấp có thế mạnh vượt trội về sản xuất các loại cây ăn quả chất lượng mà các xã vùng cao của huyện cũng đã khai thác tốt tiềm năng để phát triển chăn nuôi đại gia súc. Bởi vậy, tham gia Hội chợ, UBND xã Phong Vân cũng đã chọn thịt Ngựa và các sản phẩm từ Ngựa là sản phẩm đặc trưng của địa phương. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm trưng bày và bán tại Hội chợ, chính quyền xã Phong Vân đã chuẩn bị tốt các điều kiện về bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp cho du khách mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Thiên nhiên ưu đãi cho huyện Lục Ngạn vùng tiểu khí hậu và thổ nhưỡng, do vậy sản phẩm cây ăn quả là thế mạnh của địa phương. Chính vì vậy, Hội chợ là nơi để các loại trái cây ngon nhất của Lục Ngạn được khẳng định giá trị, thương hiệu với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Anh Phan Văn Nết - Giám đốc HTX sản xuất Thương mại và dịch vụ nông nghiệp xã Phì Điền chia sẻ: Tham dự Hội chợ, ngoài việc trưng bày các loại cam, bưởi, gian hang của xã Phì Điền còn mang đến sản phẩm khác là Táo Phì Điền được sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP, đảm bảo sạch, an toàn. Chính vì thế, cùng với các loại trái cây như Vải thiều, cam, bưởi thì Táo cũng là một trong những sản vật tiêu biểu mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Phì Điền, Lục Ngạn.

Với sự chuẩn bị tích cực của BTC cùng các đơn vị xã, thị trấn và doanh nghiệp, sự góp mặt đa dang của các loại trái cây cùng các sản phẩm đặc trưng góp phần cho Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 thành công tốt đẹp.

 

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.