Lục Ngạn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư đường Lê Duẩn kéo dài

Ngày 7 -8 - 2019, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư đường Lê Duẩn kéo dài đối với 2 hộ dân là ông Lương Đình Thắng và Ngô Văn Long ở khu Lê Hồng Phong thị trấn Chũ chưa bàn giao mặt bằng, gây khó khăn cho quá trình thực hiện dự án.

 

UBND huyện Tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư đường Lê Duẩn kéo dài 

 

Sau khi 2 dự án xây dựng công trình: Hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư bờ hồ cấp 3 và khu dân cư đường Lê Duẩn kéo dài tại thị trấn Chũ được phê duyệt, UBND huyện Lục Ngạn đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện các bước theo trình tự, thủ tục về thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi và tài sản bị ảnh hưởng bởi dự án. Theo đó, dự án Hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư đường Lê Duẩn kéo dài có 88 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi và bị ảnh hưởng bởi dự án.  Đến nay, cơ bản các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án; Riêng đối với hai hộ gia đình ông Lương Đình Thắng và Ngô Văn Long mặc dù đã được các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng chưa nhận tiền, bàn giao đất cho dự án.

 Tại buổi cưỡng chế, lực lượng chức năng của UBND huyện Lục Ngạn và UBND thị trấn Chũ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất đối với hộ gia đình  ông Ngô Văn Long và ông Lương Đình Thắng. Trong một buổi sáng, việc cưỡng chế đã diễn ra theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Trước đó, các thủ tục, hồ sơ liên quan đã được UBND huyện Lục Ngạn thiết lập chặt chẽ, đúng quy định./.

Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Lục Ngạn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.