Lục Ngạn: Lợi ích kép từ việc huy động tiền gửi tiết kiệm

Nằm trong chương trình “Ngày hội gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2021. Sáng 16/10, tại trụ sở UBND xã Thanh Hải, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã phối hợp với 4 Tổ chức Hội, Đoàn thể huyện tổ chức làm điểm công tác huy động vốn từ mọi nguồn lực ngay tại cơ sở Top of Form

Bottom of Form

với mong muốn, tạo lập thêm nguồn vốn dành cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

          Có mặt từ rất sớm tại hội trường UBND xã để nghiên cứu các quyền lợi của khách hàng đối với việc gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH huyện, ông Trần Chí Kiên, thôn Lai Cách, xã Thanh Hải cho biết: “Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã của NHCSXH rất thuận tiện cho người lao động như chúng tôi vì không phải đi xa, thủ tục lại rất nhanh gọn. Vì thế, tôi tham gia gửi tiết kiệm từ 20 triệu đồng tại NHCSXH”.

 Người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Phòng Giao dịch NHCSXH huyện.

Tại ngày hội, để huy động đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn tham gia gửi tiền tiết kiệm nhằm chung tay vì người nghèo ngay tại cơ sở. Trước đó, Hội LHPN xã Thanh Hải đã triển khai sâu rộng kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện, Huyện Hội về mục đích, ý nghĩa của Ngày hội gửi tiền tiết kiệm đến 30/30 chi hội, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp người dân để mọi người được biết. Do đó, chỉ trong thời gian 1 ngày giao dịch, Hội LHPN xã đã vận động được 33 cán bộ, hội viên tham gia gửi tiết kiệm với số tiền gần 400 triệu đồng, bà Mạc Thị Huế, Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Hải chia sẻ:

Cũng theo chị Nguyễn Thị Đoán, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn (TKVV) thôn Rừng Gai, xã Kiên Thành, hoạt động gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã ngày càng nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân trên địa bàn. Hiện tại, Tổ TKVV thôn Rừng Gai có 36 hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH với số tiền gần 200 triệu đồng.

          Thời gian qua nhằm tạo thêm nguồn lực, bổ sung nguồn vốn cho vay cho người nghèo, đơn vị đã huy động tiền gửi tiết kiệm trong nhân dân. Chỉ từ 500 nghìn đồng, khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm tại bất kỳ điểm giao dịch nào của hệ thống NHCSXH. Để thực hiện tốt công tác này, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lục Ngạn đã tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như: tuyên truyền miệng, thông qua các buổi giao ban trực báo, sinh hoạt tổ tiết kiệm-vay vốn (TKVV)...Kết quả, sau 3 ngày tổ chức "Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2021 tại Phòng Giao dịch NHCSXH và UBND xã Thanh Hải, toàn huyện đã huy động được 200 cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn huyện đến gửi tiết kiệm với số tiền gần 2,4 tỷ đồng, trong đó: riêng xã Thanh Hải huy động được 100 người đến gửi tiết kiệm với số tiền gần 700 triệu đồng. Đối với người dân ở các xã vùng nông thôn, điều kiện đi lại khó khăn vì các ngân hàng thương mại không đóng trên địa bàn, hình thức gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã là một giải pháp hợp lý, mang lại nhiều tiện ích, phục vụ tận nơi nhu cầu của người dân.

NHCSXH huyện tổ chức Ngày hội gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo tại xã Thanh Hải.

Ông Dương Quốc Dũng, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho biết thêm: Hoạt động huy động tiết kiệm mà PGD NHCSXH huyện Lục Ngạn đang triển khai ngoài việc bổ sung thêm nguồn vốn cho vay, còn giúp cho người nghèo có ý thức tiết kiệm, tích lũy để sử dụng vào những lúc khó khăn. Với các hộ vay vốn, việc tham gia gửi tiền tiết kiệm là tự nguyện, không cố định mức tiền gửi. Người dân có thể gửi tiền và rút tiền gửi ngay tại điểm giao dịch xã của NHCSXH đặt tại trụ sở UBND các xã vào ngày giao dịch cố định trong tháng, không phải đi xa, vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo đảm an toàn tài sản.

Thông qua hoạt động gửi tiền tiết kiệm ngay tại điểm giao dịch xã, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã tạo lập được nguồn vốn để giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, góp phần xóa đói giảm nghèo. Trong các buổi giao dịch hàng tháng, cán bộ ngân hàng không chỉ làm nhiệm vụ giải ngân, thu lãi và gốc theo định kỳ mà còn tích cực cùng với hội, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ TKVV trên địa bàn tăng cường tuyên truyền để hộ vay nắm bắt về ý nghĩa cũng như lợi ích của việc gửi tiết kiệm. Qua đó, giúp các đối tượng có điều kiện để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống gia đình, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Quỳnh Nga - Phương Thảo

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.