Diễn tập vận hành cơ chế PCCCR xã Phượng Sơn

Ngày 28/9, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Ngạn chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tại xã Phượng Sơn. Tham gia diễn tập có lực lượng Công an, Quân sự, Kiểm lâm, quản lý rừng và đông đảo người dân.

Đảng ủy xã Phượng Sơn họp ra nghị quyết lãnh đạo về công tác PCCCR.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo huyện, các nội dung trong diễn tập PCCCR của xã Phượng Sơn được chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bộ, kịp thời, nghiêm túc và có chất lượng.

Bước vào diễn tập, ở phần vận hành cơ chế, xử trí tình huống, các thành viên tham gia đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đưa ra những giải pháp xử lý PCCCR linh hoạt, sáng tạo, sát thực và hiệu quả.

Cuộc diễn tập nhằm triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy; các quy định về phòng, chống cháy rừng; đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí của rừng và ý nghĩa của công tác bảo vệ, phát triển rừng đối với phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sống; góp phần nâng cao chất lượng công tác phòng thủ dân sự của địa phương.

Các đại biểu tham dự diễn tập.

 

Đây cũng là dịp góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành mọi hoạt động trong thực hiện tình trạng khẩn cấp về PCCCR, phòng, chống lụt bão, thảm họa thiên tai của cả hệ thống chính trị, nhất là các cấp chính quyền trên địa bàn.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.