Trang bị kiến thức chuyển đổi số quảng bá sản phẩm OCOP cho cán bộ khuyến nông và người dân

Trong các ngày 11, 12/10, Trung tâm Dịch vụ- Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn “ứng dụng chuyển đổi số (CĐS) trong phát triển sản phẩm, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP” cho 30 người, gồm: Cán bộ khuyến nông, thú y; Chủ tịch Hội nông dân, Tổ trưởng TDP, các Hợp tác xã trên địa bàn thị trấn Chũ.

Quang cảnh lớp tập huấn.

 

Sau thời gian 2 ngày, các học viên được PGS.TS Nguyễn Minh Ý, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp chia sẻ các nội dung về CĐS trong chương trình OCOP; tổng quan về sàn thương mại điện tử, những lợi ích mang lại của sàn thương mại điện tử cho người bán hàng cũng như khách hàng. Phát triển sản phẩm OCOP, hướng đến tham gia bán hàng nông sản trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn học viên quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP trong môi trường số; giao dịch và đàm phán kinh doanh sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; tạo tài khoản, trực tiếp thực hành việc mua, bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.

Sau tập huấn, hầu hết các học viên đã nắm được nội dung bài giảng, biết cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử, đặc biệt là sàn Postmart, đánh giá cao chất lượng lớp tập huấn phù hợp với tình hình thực tế trong phát triển, quảng bá sản phẩm OCOP hiện nay. Lớp tập huấn đã giúp các học viên được trang bị thêm những kiến thức bổ ích, phục vụ cho việc CĐS trong phát triển sản phẩm, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP.

Được biết, CĐS trong lĩnh vực nông nghiệp là một trong những nội dung cần thiết và quan trọng, do đó thời gian tới Trung tâm Dịch vụ- Kỹ thuật Nông nghiệp huyện tiếp tục phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn và mở rộng cho các đối tượng là chủ trang trại, hợp tác xã trên địa bàn huyện được tham gia.

 

Quang Huấn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.