Tổ chức phiên chợ không dùng tiền mặt tại xã Hồng Giang

Ngày 9/10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số với chủ đề “phiên chợ không dùng tiền mặt” tại chợ Kép, xã Hồng Giang.

Tới dự và trải nghiệm có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cùng đại diện một số phòng chuyên môn thuộc sở; đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Năm, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Kép.

Tại đây, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng gồm: Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, người dân trải nghiệm những phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: Thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thanh toán di động...

Giới thiệu các công nghệ số của các ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ cho người dân. Ngay trong buổi sáng, cán bộ các đơn vị hướng dẫn hơn 100 hộ kinh doanh cài đặt phần mềm thanh toán không dùng tiền mặt. Được biết chợ Kép có diện tích hơn 2,6 nghìn m2 với hơn 100 sạp hàng kinh doanh. Vào các phiên chợ có hàng nghìn lượt người dân đến mua bán hàng hóa.

Cán bộ Viettel Bắc Giang hướng dẫn hộ kinh doanh tại chợ Kép cài đặt tiện tích thanh toán không dùng tiền mặt.

 

“Phiên chợ không dùng tiền mặt” nằm trong chương trình hỗ trợ xã Hồng Giang thực hiện chuyển đổi số do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức. Đến nay đã có hơn 2 nghìn người dân trong xã có tài khoản ngân hàng, đạt 81% số hộ gia đình trên địa bàn. Nhằm nâng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt, trong những ngày tới, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, địa phương tập trung tư vấn, hướng dẫn tiểu thương và khách hàng mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ miễn phí, cài đặt trải nghiệm các tiện ích.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.