Sở Giao thông - Vận tải tỉnh trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Phong Minh

Chiều ngày 12/6, Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với xã Phong Minh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ anh Cao Văn Sơn (SN 1990), tại thôn Cả, xã Phong Minh. 
Tới dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (BCĐ 714 tỉnh);  đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ 714 tỉnh. 
 
Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho gia đình anh Sơn.
 
Đại biểu huyện Lục Ngạn có đồng chí Vương Tuấn Nghĩa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.
Được biết, gia đình anh Sơn thuộc diện hộ nghèo của xã Phong Minh, trước đây, vợ chồng anh cùng 3 con nhỏ sống trong căn nhà tạm dột nát, đã xuống cấp nghiêm trọng, diện tích khoảng 35 m². 
Nhằm chung tay chia sẻ, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn có nơi ở khang trang, ổn định cuộc sống để phát triển kinh tế. Sở Giao thông- Vận tải tỉnh đã vận động cán bộ, nhân viên trong ngành ủng hộ xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Sơn.
 
Đồng chí Vương Tuấn Nghĩa, Bí thư Huyện ủy và đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho gia đình anh Sơn.
 
Công trình được khởi công giữa tháng 4/2024 với diện tích khoảng 60 m², được thiết kế theo mẫu của Ủy ban MTTQ tỉnh. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 240 triệu đồng cùng sự hỗ trợ hàng chục ngày công lao động trực tiếp lực lượng đoàn viên thanh niên, công đoàn viên Sở Giao thông- Vận tải. Ngôi nhà mới được bàn giao cho gia đình anh Sơn theo hình thức “chìa khóa trao tay”. 
Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, năm 2024, tỉnh Bắc Giang phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và người có công trên địa bàn tỉnh. Đây là cuộc vận động có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành và trao chìa khóa nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình anh Sơn.
 
Sau 3 tháng phát động, đến nay, cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhà hảo tâm. Toàn tỉnh đã có gần 780 ngôi nhà "Đại đoàn kết" được khởi công xây dựng, trong đó huyện Lục Ngạn có 152 nhà đã được khởi công và phần lớn sắp hoàn thành.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, chung tay góp sức giúp đỡ gia đình anh Sơn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông - Vận tải. Đồng thời chúc mừng gia đình anh Sơn được ở trong ngôi nhà mới khang trang. Đồng chí mong rằng đây sẽ là tiền đề để gia đình vươn lên bắt đầu cuộc sống mới, phấn đấu thoát nghèo, có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển KT-XH của địa phương.
Đồng chí cũng mong muốn huyện Lục Ngạn, ngành Giao thông - Vận tải và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động để có thêm nhiều ngôi nhà được trao tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình người có công; phấn đấu trong năm nay, tỉnh Bắc Giang hoàn thành mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và người có công.
Nhân dịp này, các đồng chí Lê Ánh Dương và Trần Công Thắng đã tặng quà chúc mừng gia đình anh Sơn. Ngoài ra, gia đình anh còn nhận được nhiều phần quà tặng ý nghĩa, thiết thực của các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Sở Giao thông - Vận tải, chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn và xã Phong Minh./.
Hoàng Phượng

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.