Lấy ý kiến cộng đồng về quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Đèo Gia

Chiều 16/12, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Quy hoạch chi tiết xây dựng hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn, tỷ lệ 1/500. 

Theo Công ty TNHH xây dựng Ngọc Đăng (đơn vị tư vấn) phạm vi quy hoạch nằm trên phạm vi thôn Đồng Bụt, có điện tích 2,2ha, chủ yếu là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm. Theo quy hoạch, khu vực này sẽ là khu dân cư mới với nhà ở chia lô liền kề, hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc và cây xanh, cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông trong khu dân cư gắn với quy hoạch nông thôn mới của địa phương.

 Quang cảnh hội nghị

Cơ bản các ý kiến của người dân nhất trí với Đồ án quy hoạch chi tiết. Qua đây đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm thực hiện chế độ chính sách thỏa đáng cho nhân dân sau khi nhà nước thu hồi đất; đồng thời sớm có thông báo chi tiết về quy định mức giá đền bù về cây ăn quả, vật kiến trúc trên đất. Cùng đó tạo điều kiện để nhân dân chăm sóc và thu hoạch nốt thời vụ cây hoa màu vụ đông. Về phía UBND xã Đèo Gia đề nghị UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện sớm hoàn thiện các thủ tục để triển khai thực hiện đồ án theo kế hoạch. 

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và Trung tâm phát triển quỹ đất, cụm công nghiệp huyện cùng đơn vị tư vấn đã trả lời, làm rõ một số ý kiến của người dân. Trên cơ sở đó, các đơn vị sẽ hoàn thiện các thủ tục cần thiết trình UBND huyện xem xét, phê duyệt để triển khai các bước tiếp theo./.

 

Vũ Đoàn

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.