Lục Ngạn tập trung giải ngân vốn vay hỗ trợ tạo việc làm theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Thực hiện Nghị quyết số 11, ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Sáng 28/4/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp với UBND thị trấn Chũ tổ chức giải ngân cho các đối tượng thụ hưởng. Góp phần bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

 Lãnh đạo và cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện, tập trung giải ngân vốn vay cho các đối tượng tại điểm giao dịch thị trấn Chũ.

 


Theo đó, ngay từ sáng sớm 24 tổ viên đến từ các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TTK&VV) trên địa bàn, đã có mặt tại điểm giao dịch của thị trấn để chờ làm các thủ tục nhận vốn vay từ chương trình hỗ trợ.  Đang hướng dẫn tổ viên của TTK&VV điền thông tin cá nhân vào hồ sơ do cán bộ tín dụng yêu cầu. Ông Phạm Minh Châu, Tổ trưởng TTK&VV, TDP Nhập Thành, thị trấn Chũ cho biết: Hiện TTK&VV do ông quản lý có 29 tổ viên, đang được thụ hưởng các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách số tiền 743 triệu đồng. Trước đó, thực hiện  sự chỉ đạo UBND thị trấn Chũ về việc rà soát nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách xã hội đối với các trường hợp cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. TTK&VV TDP Nhập Thành đã tiến hành họp, triển khai chương trình đến toàn thể tổ viên và người dân nắm được đồng thời rà soát nhu cầu vay vốn, từ đó bình xét công khai, tiến hành lập danh sách người lao động đề nghị vay vốn. Trong đó, ưu tiên các trường hợp mất việc làm hoặc chịu ảnh hưởng nặng nề sau đại dịch Covid-19, để tạo điều kiện ưu tiên được vay nguồn vốn ưu đãi đợt này.  

Đại diện hộ gia đình được vay vốn ưu đãi đợt này, nhận tiền từ cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện Lục Ngạn.

 

         Theo kế hoạch được giao, trong đợt này Lục Ngạn có 3 tỷ đồng được triển khai giải ngân tại 10 xã, thị trấn vùng thấp trong huyện, dành cho 70  khách hàng được xem xét cho vay hỗ trợ. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai đồng loạt giải ngân đến các đối tượng theo kế hoạch.

Anh Hà Huy Dũng, cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn thị trấn Chũ cho biết, sau khi nhận được Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP về huyện. Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ra Quyết định giao vốn cho các đơn vị xã, thị trấn; đồng thời phối hợp với UBND các xã, thị trấn nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất có thể nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Theo đó, nguồn vốn vay giải quyết việc làm đợt này, mỗi hộ sẽ được vay 50 triệu đồng, trong thời hạn 36 tháng, lãi suất là 7,92%/năm, các hộ vay có trách nhiệm đóng lãi hàng tháng và trả gốc định kỳ 6 tháng/lần.

  Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lục Ngạn, đã góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, mua giống, phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ sản xuất và dịch vụ kinh doanh buôn bán nhỏ. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, người nghèo có vốn làm ăn, có việc làm để từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng./. 

 

Quỳnh Nga

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.