Lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch khu đô thị phía Nam thị trấn Chũ.

Ngày 15/10, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch khu đô thị phía Nam thị trấn Chũ. Tới dự có đại diện các cơ quan liên quan, các hộ dân có diện tích đất nằm trong quy hoạch.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày thiết kế chung, các hạng mục trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1.500 Khu đô thị phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn. Theo đó, khu đô thị có quy mô nghiên cứu khoảng 73,9ha, một số chỉ tiêu cơ bản vè sử dụng đất và hạ tầng kỹ thuật được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị loại III và tuân thủ theo quy định chung đô thị Chũ đã được phê duyệt. Diện tích đất được sử dụng gồm: đất công cộng, đất trường học được bố trí trong các lõi nhóm ở. Đất thương mại dịch vụ bố trí tại trung tâm tuyến đường chính của đô thị là điểm nhấn của đồ án, đất hỗn hợp kết hợp ở xã hội bố trí đủ chỉ tiêu, đất ở, tái định cư, bố trí trên các trục đường của đô thị, những khu biệt thự bố trí với không gian mở. Các khu ở hiện hữu được cải tạo chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật, lô công viên được bố trí trong các nhóm ở và dọc trục bám theo 2 bên suối hiện trạng và dọc theo bờ kè của sông Lục Nam, ngoài ra còn các bãi xe đáp ứng nhu cầu của đô thị.

Dự án sẽ được đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy phát triển đô thị, nhà ở, phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Hoàng Phượng

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.