Hội nghị lấy ý kiến đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư Tân Sơn

Chiều 20/7/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) khu dân cư Tân Sơn, xã Tân Sơn. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện đơn vị tư vấn trình bày một số nội dung chính về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư Tân Sơn, xã Tân Sơn bao gồm sơ đồ vị trí và mối liên hệ vùng toàn xã, đánh giá hiện trạng tổng hợp, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, chi tiết cơ cấu phía bắc, cơ cấu phía nam và phối cảnh tổng thể khu dân cư... Theo đó, khu dân cư Tân Sơn được quy hoạch có quy mô gần 15 ha. Với mục tiêu nhằm từng bước hoàn thiện khu dân cư, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phù hợp với xu thế phát triển chung. Đồ án có kiến trúc hiện đại không gian chức năng đô thị phù hợp, được nghiên cứu đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ở và kinh doanh cho khoảng 1.700 người trong khu vực dự án; đồng thời kết nối hài hòa với khu vực lân cận theo định hướng phát triển chung của khu vực. Cùng với đó là các công trình dịch vụ hỗn hợp, hệ thống đường giao thông kết nối toàn khu, khu công trình hạ tầng kỹ thuật như: Nhà văn hóa, công viên cây xanh, hồ cảnh quan ...Khu đô thị hình thành sẽ là một khu dân cư mới có kiến trúc cảnh quan đẹp, môi trường sống chất lượng tại khu vực trung tâm xã Tân Sơn. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

 

Các đại biểu đã nhất trí với  đồ án quy hoạch, đồng thời có ý kiến đề nghị đơn vị tư vấn cần bổ sung thêm không gian dành cho các hoạt động thể thao tại đây và mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Anh, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện yêu cầu: đơn vị tư vấn cần tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự hội nghị để bổ sung hoàn thiện đồ án quy hoạch; về lĩnh vực chuyên môn, Phòng sẽ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan cùng cấp ủy cơ sở đẩy nhanh tiến độ lập, trình thẩm định và phê duyệt quy hoạch để sớm triển khai thực hiện đồ án. UBND Tân Sơn tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin, số liệu chính xác giúp đơn vị tư vấn hoàn thiện đồ án để trình thẩm định phê duyệt trong thời gian sớm nhất để dự án được thực hiện đạt hiệu quả cao.

Nga - Thảo

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.