Chủ tịch UBND huyện kiểm tra Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án: Xây dựng cầu và đường dẫn nối cảng Mỹ An - QL31- QL1

Ngày 1/11, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra Công tác giải phóng mặt bằng (GPMT) thực hiện dự án: Xây dựng cầu và đường dẫn nối cảng Mỹ An – quốc lộ (QL) 31  - QL1 và tuyến nhánh hồ Suối Nứa - Khuôn Thần trên địa bàn huyện Lục Nam và Lục Ngạn. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông, xây dựng, môi trường huyện.

Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện (áo trắng), đang cùng các hộ dân xã Phượng Sơn kiểm tra sơ đồ thửa đất nằm trong phạm vi thu thồi để thực hiện dự án.

 

Qua đi kiểm tra thực tế, gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với 1 số hộ dân còn băn khoăn, vướng mắc và có kiến nghị, đề xuất với cấp ủy chính quyền các cấp trong quá trình nhận ký đồng thuận phương án bồi thường GPMB tại xã Phượng Sơn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đưa ra chủ trương chỉ đạo giải quyết dứt điểm sự việc đối với các cơ quan chuyên môn và chính quyền xã.

Để hoàn thành mục tiêu của huyện, phấn đấu bàn giao một phần diện tích để thực hiện thi công theo yêu cầu xong trước ngày 5/11/2022. Thực hiện chi trả tiền đối với những hộ gia đình, cá nhân đồng thuận ký phương án bồi thường giải phóng mặt bằng xong trước 4/11/2022. Hoàn thiện công tác công khai phương án đối với những hộ gia đình, cá nhân còn lại xong trước 15/11/2022. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn và UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, người thân, nhân dân cùng chấp hành các quy định của pháp luật, đồng thuận với công tác GPMB các dự án.

          Quỳnh Nga

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.