Công ty Cổ phần may Đáp Cầu Lục Ngạn: Kiểm soát phòng dịch chặt chẽ, ổn định sản xuất

Từ ngày 17/7, Công ty Cổ phần may Đáp Cầu Lục Ngạn hoạt động trở lại sau 1 tháng tạm dừng để phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Để từng bước ổn định sản xuất, doanh nghiệp (DN) đã thực hiện nghiêm ngặt quy định về PCD ở trong và ngoài nhà máy.

Sau hơn 10 ngày hoạt động trở lại, số lao động làm việc tại Công ty Cổ phần may Đáp Cầu là 569 người, chiếm khoảng 90% tổng số công nhân của công ty. Để bảo đảm công tác PCD, DN yêu cầu công nhân hàng ngày đến làm việc tại công ty, tất cả công nhân đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và phải có giấy xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2. Đồng thời thực hiện nghiêm “2 điểm 1 đường”. Đó là đi từ nhà đến DN, hết giờ làm đi từ DN về nhà trên một tuyến đường cố định. Cùng đó thành lập tổ Covid cộng đồng để kịp thời giám sát, phát hiện trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở để báo cáo cơ quan chuyên môn có biện pháp phòng, chống.

Chủ tịch UBND huyện La Văn Nam động viên Công ty Cổ phần may Đáp Cầu hoạt động trở lại.

Chị Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng Văn phòng hàng chính, Công ty Cổ phần may Đáp Cầu cho biết: “Tại khu vực bên trong nhà máy, hệ thống truyền thanh thường xuyên tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo PCD các cấp; quy định của DN như: Yêu cầu 100% công nhân phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; rửa tay, sát khuẩn thường xuyên; không tiếp xúc với người lạ, người từ vùng dịch trở về… Đặc biệt, công ty đã triển khai thí điểm làm các tấm kính chắn, tạo khoảng cách an toàn trong suốt quá trình sản xuất của công nhân”.

Hiện nay Công ty Cổ phần may Đáp Cầu có 640 công nhân, đa phần cư trú trên địa bàn các xã: Kiên Lao, Kiên Thành và Trù Hựu. Chị Đàm Thị Xuyên, xã Kiên Thành làm việc tại Công ty nhiều năm nay cho biết: “Mặc dù phải tạm dừng hoạt động để PCD, song các chế độ, chính sách đối với người lao động vẫn được DN thực hiện đầy đủ. Chính vì vậy, người lao động cảm thấy yên tâm, an toàn khi làm việc tại đây”. Không những vậy, hiện nay 100% công nhân hưởng ứng làm việc tăng ca để bảo đảm năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Công nhân Công ty Cổ phần may Đáp Cầu làm việc trong môi trường bảo đảm an toàn PCD.

 

Trước diễn biến dịch Covid-19 hết sức khó lường, Công ty Cổ phần may Đáp Cầu xác định, muốn khôi phục sản xuất cần thực hiện nghiêm các biện pháp PCD. Do vậy, DN yêu cầu mỗi cán bộ công nhân viên phải đặt công tác PCD lên hàng đầu, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Yế tế; hàng tuần, DN kết hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức xét nghiệm cho công nhân theo phương pháp RT- PCR; tổ chức diễn tập tình huống PCD giả định trường hợp có công nhân dương tính với SARS-COV-2; thường xuyên khử khuẩn, làm sạch môi trường toàn bộ công ty, điều đó đã góp phần cho mục tiêu vừa PCD hiệu quả, vừa sản xuất ổn định.

Trong thời gian qua, huyện Lục Ngạn thực hiện nghiêm việc giám sát, hướng dẫn triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn PCD Covid-19 trong hoạt động sản xuất; duy trì việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các lao động tại các DN. Thống kê, đến nay, tổng số DN hoạt động trở lại là 96, số lao động quay trở lại làm việc là 2.453 người.

 

Quang Huấn - Vũ Đoàn

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.