Bí thư chi bộ gương mẫu học và làm theo Bác

Giữ vai trò là Bí thư chi bộ thôn Chay (xã Phì Điền) từ năm 2020, anh Hoàng Văn Khuê (sinh năm 1975) luôn tận tâm, trách nhiệm trong công việc, luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác, được người dân tin tưởng, quý mến và noi gương. 
Thôn Chay có 320 hộ dân với trên 1.560 nhân khẩu. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông và buôn bán nhỏ. Với vai trò là bí thư chi bộ, anh Khuê luôn triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình hành động của đảng ủy xã; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao cụ thể, rõ ràng, sát thực với tình hình thực tế của thôn.
Học theo lời dạy của Bác, trong công việc, anh luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ, khắc phục khó khăn; thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để kịp thời phản ánh với cấp trên. Mọi công việc chung đều được ông đưa ra bàn bạc dân chủ, giải quyết thấu tình, đạt lý. 
Để kịp thời giải quyết tốt mọi công việc; hay trước những công việc quan trọng của thôn, của chi bộ hoặc những chủ trương mới, khi phát động các phong trào thi đua, anh cùng với tập thể cấp ủy, chi bộ xin ý kiến góp ý của các đảng viên và những người có uy tín trong thôn; phân công các đảng viên phụ trách các hộ gia đình, các chi hội đoàn thể nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những khó khăn trong quá trình thực hiện để tìm cách tháo gỡ. 
Nhờ đó, tinh thần đoàn kết nội bộ ngày càng được phát huy, bà con trong thôn tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình; Tiêu biểu như các mô hình trồng vải thiều theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap, trồng táo đài loan theo hướng hữu cơ… Nhờ đó, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo năm sau giảm so với năm trước. 
Các chi hội đoàn thể thôn đều hoạt động nền nếp, hiệu quả. Tiêu biểu như: Chi Hội Cựu chiến binh luôn nêu cao hình ảnh người lính cụ Hồ, động viên hội viên thi đua làm kinh tế giỏi, tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Chi hội Nông dân xây dựng mô hình nông dân tích cực lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế gia đình; Chi hội Phụ nữ làm tốt mô hình “5 không 3 sạch”, giữ gìn gia đình hạnh phúc, đồng thời tích cực tham gia bảo vệ môi trường với việc trồng đường hoa ở 100% hành lang trục đường thôn.
Đặc biệt, tháng 12/2022, Ban phát triển thôn Chay đã đăng ký xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng phương án xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Chi bộ thôn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề và xây dựng nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
 
Anh Hoàng Văn  Khuê trao đổi với nhân dân trong thôn về công tác xây dựng nông thôn mới.
 
Anh Khuê đã cùng với các đồng chí trong Ban công tác thôn bám sát định hướng của cấp trên, tích cực tuyên truyền vận động người dân chung sức đồng lòng, tham gia xây dựng NTM. Để nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân trong việc hiến đất làm các công trình, anh đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, trước hết là cán bộ, đảng viên trong chi bộ rồi đến toàn thể nhân dân trong thôn.
Trong quá trình vận động, anh thực hiện phương châm “mưa dầm thấm sâu”. Đối với những gia đình còn băn khoăn, chưa đồng tình, anh tìm cách tiếp cận và đến gặp gỡ nhiều lần để phân tích giúp cho bà con hiểu, ủng hộ. Nhờ đó, đa số người dân đồng thuận chủ trương hiến đất làm đường giao thông. 
Trong giai đoạn 2020-2023, anh Khuê đã phối hợp vận động người dân trong thôn đóng góp hơn 622 triệu đồng, hiến trên 10 nghìn m2 đất, hàng nghìn ngày công lao động xây dựng NTM, 100% đường nội thôn được bê tông hóa, xây dựng rãnh thoát nước, xây tường rào, chỉnh trang nhà cửa...; tập trung dọn vệ sinh, cắt tỉa cây, hoa hai bên đường mỗi tuần một lần. Kết quả năm 2023, thôn Chay được Chủ tịch UBND huyện công nhận "Thôn NTM kiểu mẫu".
Với những kết quả đã đạt được, Chi bộ thôn Chay nhiều năm liền đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu". Trong kết quả chung đó có phần đóng góp không nhỏ của anh Hoàng Văn Khuê- Bí thư Chi bộ luôn nhiệt tình, tâm huyết, hết mình vì công việc. Với những thành tích đó, nhiều năm liền anh Khuê được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, xã, được đảng ủy khen thưởng./.
 
Bài, ảnh: Hoàng Phượng

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.