Bàn biện pháp GPMB và di dời cột điện trên tuyến đường đi Mỹ An

Sáng 4 – 12, Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và di chuyển các cột điện của Dự án cải tạo, nâng cao tuyến đường nối từ Đường tỉnh 289 đoạn từ dốc Biềng đi xã Mỹ An. Tham dự hội nghị còn có đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở huyện; Đảng ủy, UBND xã Nam Dương, Mỹ An và Tân Mộc.

UBND xã Nam Dương nêu ý kiến tại hội nghị

 

Tuyến đường nối từ đường tỉnh 289 đoạn dốc Biềng đi xã Mỹ An là công trình giao thông cấp 3 miền núi, chiều dài tuyến đường 4,3km, tuyến đường qua địa phận 3 xã Nam Dương, Mỹ An và Tân Mộc. Cụ thể xã Tân Mộc có 7 hộ gia đình bị ảnh hưởng, xã Nam Dương có 67 hộ và xã Mỹ An có 97 hộ gia đình. Đây là dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư và không có bồi thường giải phóng mặt bằng. UBND 3 xã có tuyến đường đi qua đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên được nhân dân đồng thuận, ủng hộ dự án. Hiện Ban quản lý dự án đã phối hợp với các đơn vị cắm mốc GPMB, thống kê diện tích đất và tài sản trên đất của các hộ dân bị ảnh hưởng; thống kê các vị trí 27 cột của Điện lực Lục Ngạn, 77 cột của Trung tâm viễn thông Lục Ngạn và 57 cột của Chi nhánh Viettel.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc đầu tư xây dựng con đường, nhằm tạo thuận lợi cho kinh tế - xã hội của các xã và vùng lân cận phát triển, góp phần nâng cao đời sống nhân dân địa phương. Đồng chí lưu ý, đây là dự án  không bồi thường GPMB nên các đơn vị có cột nằm trong phạm vi thi công công trình, UBND các xã có tuyến đường đi qua bố trí mặt bằng cho các đơn vị di dời cột đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, phá dỡ tài sản trên đất để sớm có mặt bằng phục vụ thi công./.

Bùi Được

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.