Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội Người dân Thủ đô thưởng thức Vải thiều Lục Ngạn chất lượng cao

quantri gửi vào T2, 2019-06-10 14:54

Ngày 7-6, tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã diễn ra Tuần lễ vải thiều và Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn tại Hà Nội, năm 2019.

 

Đ.c Cao Văn Hoàn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc Tuần lễ Vải thiều tại Hà Nội

 

Dự lễ khai mạc có ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí: Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện một số sở, ngành TP Hà Nội, tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBNB huyện; đồng chí Cao Văn Hoàn - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng hơn 100 doanh nghiệp, thương nhân, nhà phân phối và đông đảo người dân, khách hàng khu vực Hà Nội.

 

Các đại biểu dự Tuần lễ

 

Với chủ đề "Chắp cánh thương hiệu - Kết nối cung cầu"; Tuần lễ vải thiều và Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 do UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức. Thời gian, từ ngày 7 đến 16/6/2019, UBND huyện đã bố trí hàng chục gian trưng bày, giới thiệu; trải nghiệm đặc sản vải thiều và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn. Khách hàng có thể thưởng thức và mua những nông sản mang hương vị đặc biệt như vải thiều tươi, mật ong, phấn hoa, mỳ gạo Chũ và một số sản phẩm được chế biến từ quả Vải thiều như: Giấm và nước ép...

 

Khách hàng mua sản phẩm Mỳ Chũ

 

Chị Nguyễn Hồng Mai, nhân viên Công ty Nông dược đến từ Hà Nội chia sẻ: Mình rất háo hức khi cùng một số anh chị em trong Công ty đến với Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội. Đến đây, mình và mọi người lần đầu tiên được trực tiếp thưởng thức trái Vải chính hiệu Lục Ngạn tại Hà Nội. Thực sự là tuyệt vời, vì Vải thiều Lục Ngạn có chất lượng thơm, ngon. Mình cũng rất mừng khi trái Vải của Lục Ngạn đã được người dân chú trọng sản xuất nâng cao chất lượng và đảm bảo sạch, an toàn cho người tiêu dùng và thực tế Vải thiều cũng đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Sau ngày hôm nay, mình sẽ thông tin để bạn bè biết và đến với Tuần lễ Vải thiều để có dịp trải nghiệm và thưởng thức sản phẩm.

Ký kết bản thỏa thuận, ghi nhớ hợp đồng tiêu thụ Vải thiều

 

Là người có nhiều năm được thưởng thức trái Vải thiều Lục Ngạn, ông Nguyễn Văn Sơn, Quận Ba Đình - Hà Nội chia sẻ: Tôi đã thưởng thức nhiều nông sản  của Việt Nam, nhưng với trái Vải thiều Lục Ngạn có một hương vị đặc biệt thơm ngon. Đặc biệt, vải thiều năm nay chất lượng được nâng cao hơn hẳn so với những năm trước. Bản thân tôi và người dân Thủ đô chưa có dịp về thăm vùng Vải thiều Lục Ngạn thì việc tổ chức Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội là hoạt động thật sự ý nghĩa của huyện để người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận và thưởng thức trái Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu là rất thú vị.

 

Khách mua Vải thiều

 

Trong khuôn khổ diễn đàn, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn đã thông báo đến các đại biểu và nhiều cơ quan báo chí, truyền thông về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2019. Giới thiệu tiềm năng và kêu gọi đầu tư, liên kết phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đồng thời quảng bá, giúp người tiêu dùng Hà Nội nhận biết những nông sản của Lục Ngạn. Qua đó giúp các doanh nghiệp, đối tác, tổ chức, cá nhân xem xét, nghiên cứu những cơ hội hợp tác, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ Vải thiều.

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm quan gian trưng bầy và bán Vải thiều chất lượng cao

 

Về phía Sở Công Thương TP Hà Nội cũng đã đánh giá cao các sản phẩm cây ăn quả của huyện Lục Ngạn, trong đó vải thiều Lục Ngạn đã có mặt ở các hệ thống siêu thị, của hàng, thị trường Hà Nội. Người tiêu dùng Thủ đô mong muốn được sử dụng các loại sản phẩm an toàn, sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Với mục tiêu kết nối cung cầu sản phẩm, Sở Công Thương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vải thiều Lục Ngạn thông qua việc chỉ đạo những hệ thống phân phối lớn, giới thiệu với đối tác nước ngoài như Nhật Bản, Pháp... Những phương tiện vận chuyển vải thiều Lục Ngạn vào nội đô, Sở Công Thương Hà Nội đã đề nghị ngành giao thông, lực lượng công an lưu ý, có ưu tiên lưu thông nhanh nhất.

 

Tại Diễn đàn, các đơn vị Doanh nghiệp, HTX sản xuất, cung ứng vải thiều Lục Ngạn đã ký kết thỏa thuận, biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm vải thiều năm 2019 giữa các doanh nghiệp, siêu thị, nhà bán lẻ tại Hà Nội và một số tỉnh thành trong nước.

 

                                                                                                      Vũ Đoàn- Đức Hoàng

 

 

Các tin khác