Người Bí thư Chi bộ năng động, trách nhiệm Nói đi đôi với làm

quantri gửi vào T5, 2019-04-11 08:14

Nhiều năm nay, Chi bộ thôn An Phú 3 luôn được Đảng ủy xã Mỹ An đánh giá cao về kết quả triển khai học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới. Chi ủy, chi bộ đã có cách làm hay, sáng tạo bằng việc chọn giải quyết những việc “nổi cộm”. Có được kết quả đó phải kể đến vai trò không nhỏ của Bí thư chi bộ trẻ tuổi Nguyễn Văn Nghiêm - người luôn gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Anh Nguyễn Văn Nghiêm - Bí thư Chi bộ An Phú 3 (người đứng bên phải) bên bảng ghi danh

những đóng góp của nhân dân

 

Trong một lần về thôn An Phú 3, xã Mỹ An, chúng tôi được gặp Bí thư Chi bộ thôn Nguyễn Văn Nghiêm khi anh dẫn chúng tôi đi thăm Công trình đường giao thông theo Nghị quyết 07 và Nhà văn hóa thôn được xây dựng lên từ sức đóng góp của nhân dân. Đảng viên trẻ, Bí thư chi bộ  Nguyễn Văn Nghiêm chia sẻ: Chi bộ thôn An Phú 3 hiện nay có 9 đảng viên, với 150 hộ, được tách ra từ thôn An Phú trước đây. Trong những năm qua, với sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã Mỹ An, tập thể Chi ủy chi bộ An Phú 3 luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhât lãnh đạo nhân dân phát huy lợi thế đất đai, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Một trong những mục tiêu được Chi ủy chi bộ đặc biệt quan tâm thực hiện đó là tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp; trong đó chú trọng đa dạng hóa các loại cây ăn quả, kết hợp với chăn nuôi gia súc, tạo nguồn thu nhập chính cho nhân dân.

 

Anh Đinh Quang Đãi, Chủ tịch Hội nông dân xã được Đảng ủy phân công giúp việc cho Đảng ủy về thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương chia sẻ: Mặc dù là một đảng viên trẻ, nhưng đồng chí Nghiêm luôn năng động, nhiệt tình và trách nhiệm cao với công việc; đặc biệt là đồng chí đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm người đứng đầu, gương mẫu trong mọi phong trào của địa phương.

 

Với bản tính năng động, nhiệt tình trong công việc, sau thời gian làm Phó thôn, Nghiêm được các Đảng viên và nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn An Phú 3 nhiệm kỳ (2017-2020). Với cương vị là Bí thư Chi bộ, đồng chí Nghiêm luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần nâng tỷ lệ hộ có kinh tế khá, giàu lên gần 90%; thôn còn 6 hộ nghèo, chiếm 3%. Bộ mặt nông thôn mới đang khởi sắc từng ngày. Thôn đạt 14/16 tiêu chí nông thôn mới.

 

Không những vậy, Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Nghiêm còn tích cực cùng chi ủy, chi bộ mạnh dạn đưa ra nhiều chủ trương huy động nội lực phát triển kết cấu hạ tầng, tham gia xây dựng nông thôn mới. Một trong những chủ trương của Chi bộ đưa ra đã được sự đồng thuận cao trong nhân dân đó là quyết tâm hoàn thành 2 tiêu chí nông thôn mới về môi trường và cứng hóa đường giao thông nông thôn. Có thể nói, từ năm 2017 đến nay Chi ủy, Chi bộ An Phú 3 đã thể hiện sự quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo phát triển đường giao thông nông thôn, bởi bên cạnh sự hỗ trợ xi măng của nhà nước, nhân dân đồng thuận đóng góp trên 750 triệu đồng để cứng hóa 5,5km đường. Phát huy kết quả đó, năm 2019, thôn tiếp tục đăng ký làm mới 2,1km đường bê tông liên thôn, nâng tỷ lệ đường giao thông được cứng hóa trong thôn lên hơn 90%. Không chỉ vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, Chi bộ thôn còn kịp thời giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc tại địa phương, góp phần xây dựng khối đoàn kết nhân dân.

 

Anh Nghiêm cho biết thêm: “Bản thân tôi luôn xác định muốn vận động mọi người cùng thực hiện làm theo thì mình là cán bộ đảng viên gương mẫu đi đầu mọi phong trào, nói đi đôi với làm, và mọi việc luôn công khai, minh bạch, dân chủ, dân bàn dân kiểm tra, vì vậy nhân dân mới thực sự tin tưởng đoàn kết tham gia các phong trào”. Không chỉ tích cực đóng góp chung, nhiều hộ còn hiến hàng chục m2 đất để làm đường, xây dựng nhà văn hóa.

 

Đ.c Vũ Văn Chất - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ An cho biết thêm: Qua thực hiện việc làm theo Bác đã góp phần làm thay đổi về nhận thức và chuyển biến trong hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó vai trò, trách nhiệm nêu gương của cá nhân đã được thể hiện rõ nét được đảng viên và quần chúng tin tưởng. Nhờ đó, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các Chi bộ nông thôn luôn được nâng cao rõ rệt.

 

Trong cương vị Bí thư chi bộ đồng chí Nghiêm luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tích cực cùng chi ủy, chi bộ lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, huy động nội lực xây dựng nông thôn mới.

 

Vũ Đoàn