Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Minh

Sáng ngày 17/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang phối hợp với xã Phong Minh tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Cao Văn Sơn (Sinh năm 1990) và chị Hoàng Thị Phương (Sinh năm 1987) ở thôn Cả (xã Phong Minh) là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; đại diện chính quyền và các ban ngành, đoàn thể xã Phong Minh.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình Cao Văn Sơn
 
Gia đình anh Cao Văn Sơn và chị Hoàng Thị Phương hiện có 05 khẩu, gồm: 02 vợ chồng và 03 con nhỏ. Gần 10 năm qua, gia đình 5 người ở và sinh hoạt trong ngôi nhà tường trình vỏn vẹn 20m2, đã có dấu hiệu xuống cấp do bố mẹ để lại. Là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, cả 2 vợ chồng đều không có công ăn việc làm ổn định;  kinh tế chính của gia đình phụ thuộc vào vài chục cây vải quanh vườn. Năm nay, do ảnh hưởng của khí hậu, nên vườn vải của gia đình năm nay gần như mất trắng. 
 
Ngôi nhà tường trình đã xuống cấp của gia đình anh Cao Văn Sơn
 
Biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang đã trích 120 triệu đồng từ Quỹ phát động phát động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công của đơn vị đễ hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà mới với diện tích khoảng 50m2, bao gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Ngoài ra, Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã Phong Minh cũng huy động nguồn lực, hỗ trợ ngày công giúp gia đình trong quá trình xây dựng nhà mới.
Đây là việc làm thiết thực, mang đậm tính nhân văn, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp đỡ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở tiếp tục vươn lên trong cuộc sống; góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Nguyễn Hoàng

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.