Ý kiến của cử tri xã Kiên Lao trong kỳ họp HĐND huyện lần thứ 6, khóa 19

quantri gửi vào T3, 2018-07-17 09:54

Trong khi kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa 19 diễn ra, sau khi được thông tin, đông đảo cử tri trên địa bàn đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu về KT- XH mà huyện Lục Ngạn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, một số ý kiến của cử tri cũng mong muốn tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ có nhiều quyết sách quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân.

 

Bà Đoàn Thị Huê, cử tri thôn Cống xã Kiên Lao nêu ý kiến

 

Ghi nhận của phóng viên tại xã Kiên Lao.

 

Bà Đoàn Thị Huê, cử tri thôn Cống xã Kiên Lao kiến nghị tới cơ quan Điện lực Lục Ngạn xem xét nâng cấp sửa chữa đường điện để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đồng thời đề nghị cấp trên thuộc thẩm quyền quan tâm giải quyết cấp lại sổ đỏ cho gia đình đã bị mất từ năm 2001 đến nay.

 

Nguyên là một cán bộ hưu của xã, ông Lâm Minh Phấn ở thôn Cống, xã Kiên Lao phản ánh một số vấn đề như: tình trạng bơm nước vào thịt gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, một số bộ phận người dân không chấp hành luật khi tham gia giao thông, chất lượng tiếp xúc cử tri ở các cấp dưới còn thấp, chưa đáp ứng được nguyện vọng, gây mất niềm tin cho người dân… Ông Phấn nói: “Nhiều vụ việc người dân phản ánh trong nhiều kỳ tiếp xúc nhưng vẫn chưa được các cấp ngành chức năng giải quyết, dẫn đến tình trạng cử tri đi họp rất là thấp.”

 

“Đơn cử, như ở thôn Cống có trên 300 hộ dân, nhiều kỳ tiếp xúc đi họp chỉ có hơn 20 chục người, trong đó hầu hết là cán bộ đảng viên đi, dân chúng đi ít. Ý kiến kiến nghị cử tri chưa dược nghiêm chỉnh, nên người ta không tha thiết. Mong rằng cấp trên có nhiều biện pháp hiệu quả để mang lại niềm tin cho người dân trong mỗi kỳ họp HĐND các cấp” Ông Phấn tâm sự.

 

Liên quan đến vấn đề sâu cuống, rụng khớp nhiều ở quả vải thiều, ông Phấn cũng đề nghị “Riêng gia đình tôi mất hơn 15 tấn làm thất thu lớn sản lượng vải thiều của xã Kiên Lao nói riêng, huyện Lục Ngạn nói chung. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xác định nguyên nhân để người dân có câu trả lời thỏa đáng”.

 

Được xem là một trong những vấn đề nóng của nhân dân Lục Ngạn nói chung và người dân xã Kiên Lao nói riêng là tình trạng đường giao thông xuống cấp trầm trọng gây khó khăn trong việc đi lại cũng như giao thương hàng hóa của người dân trên địa bàn; nạn trừ lùi cân- ép giá người bán vải, đầu ra của quả vải thiều cũng như giải pháp nâng cao giá trị của nông sản còn là dấu hỏi chấm đối với người dân…

 

Nhiều đoạn đường tại khu xã Kiên Lao đang xuống cấp trầm trọng  

 

Anh Bùi Văn Ghi cử tri thôn Khuôn Thần, xã Kiên Lao mong muốn “Các cấp chính quyền nhanh chóng vào cuộc, cố gắng giúp đỡ cho người dân thôn Khuôn Thần, xã Kiên Lao chúng tôi trong việc sửa sang, nâng cấp tuyến đường trong khu vực thôn. Hiện đang trong mùa mưa, đường đi lầy lội, trơn trượt, nhiều đoạn ngập nửa bánh xe, khiến việc đi lại vận chuyển của người dân vô cùng khó khăn, đặc biệt là trong vụ vải thiều năm 2018, do đường xấu thương lái không đi xe vào thu mua được, người dân mang vải ra bán mất nửa ngày làm vải xuống giá rất nhiều”.

 

Cùng mong muốn với anh Ghi, Ông Ninh Ngọc Nhâm, Chủ tịch MTTQ xã Kiên Lao nói: “Với cương vị là 1 cử tri của xã Kiên Lao, trong kỳ họp của HĐND huyện lần thứ 6, khóa 19, tôi muốn gửi gắm tâm tư nguyện vọng của nhân dân của người dân xã Kiên Lao cũng như một số xã trên tuyến đường từ Chũ vào Khuôn Thần. Mong các cấp chính quyền các cấp nhanh chóng vào cuộc, có biện pháp tu sửa thiết thực giúp đỡ người dân các xã tuyến đường trên.”

 

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều đoạn đường đã quá xuống cấp, đá, sỏi lởm chởm, ổ “voi”, “gà” dày đặc. Mùa mưa, nhiều đoạn có ngập úng hết cả đoạn đường, người dân đi lại rất khó khăn.

 

Bên cạnh đó, cử tri trên địa bàn xã Kiên Lao còn mong muốn HĐND huyện cần quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo HĐND xã đổi mới trong cách làm nhằm thu hút đông đảo ý kiến của cử tri tham gia đóng góp tại các buổi tiếp xúc; đồng thời tăng cường công tác giám sát đối với HĐND, Chính quyền địa phương xã trong quá trình giải quyết những đề xuất kiến nghị của nhân dân sao cho thỏa đáng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND từ cơ sở./.

 

Phương Thảo – Nguyễn Hoàng