Thanh Hải tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới

quantri gửi vào T6, 2018-03-09 14:50

Ngày 9/3, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2017. Đây là xã thứ 3 của huyện Lục Ngạn về đích đạt chuẩn NTM. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã có đồng chí:Trần Quang Tấn, Giám đốc sở Công Thương tỉnh, lãnh đạo văn phòng điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM tỉnh, các đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Bá Thành , Phó Chủ tịch UBND huyện, các ngành, đoàn thể của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn. 

 

Đồng chí Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh

công nhận xã Thanh Hải đạt chuẩn NTM năm 2017

và trao tặng 200 triệu đồng cho xã Thanh Hải

 

 Thanh Hải là một trong 3 xã được huyện Lục Ngạn chọn làm điểm xây dựng NTM , trước khi xây dựng NTM xã đạt 5/19 tiêu chí… Sau 7 năm nỗ lực tổ chức thực hiện, đến nay xã đạt 19/19 tiêu chí với tổng kinh phí thực hiện trên 149 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ trên 20 tỷ đồng,  nhân dân đóng góp gần 23 tỷ đồng, doanh nghiệp và các vốn lồng ghép hỗ trợ khác trên 104 tỷ đồng. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 48,28 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã năm 2017 giảm còn 5,7%, giảm 50% hộ nghèo so với năm 2011. Xác định muốn xây dựng thành công nông thôn mới  trên địa bàn, ngay khi bắt tay vào thực hiện chương trình  xã Thanh Hải đã đặc biệt chú trọng vào phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp, nhân rộng một số mô hình có hiệu quả, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung như vùng sản xuất vải an toàn theo tiêu chuẩn VietGap tại thôn Kim Thạch, Nấm, Mộc Nhĩ thôn Trại Giữa, Cam ngọt, bưởi ngọt tại Đồi Đỏ, Kim Thạch, làng nghề cây cảnh thôn Bồng 1… Năm 2017 giá trị từ cây ăn quả trên địa bàn xã đạt 351 tỷ đồng.  Cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư, các trục đường giao thông đến các thôn, đường nội đồng đã được bê tông hóa, 100% hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia..

 

Đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng 50  triệu đồng

cho xã Thanh Hải về đích đạt chuẩn nông thôn mới

 Phát biểu tại Lễ công nhận, đồng chí Lê Bá Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã. Trong đó, xã Thanh Hải đã khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực để tập trung hoàn thành NTM theo đúng kế hoạch, đồng chí nhấn mạnh: Để duy trì công nhận đạt chuẩn NTM, Đảng bộ xã Thanh Hải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, cải thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Thừa ủy quyền các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thanh Hải đạt chuẩn NTM năm 2017. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng thưởng 200 triệu đồng, UBND huyện thưởng 50 triệu đồng cho xã Thanh Hải về đích đạt chuẩn NTM năm 2017. Cũng tại buổi lễ 4 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây NTM xã Thanh Hải được UBND huyện và UBND xã khen thưởng.

 

Hải Yến- Nguyễn Hoàng