UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3

quantri gửi vào T5, 2018-03-01 15:15

Sáng 28/2, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 3, nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 2, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2018.

 

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 3 của UBND huyện năm 2018

 

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, tính đến ngày 20 - 2, toàn huyện đã đổ ải được 510 ha đất nông nghiệp đảm bảo cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018. Toàn huyện trồng được 97 ha cây rau màu, chăm sóc trà vải sớm, trà vải chính vụ thời kỳ ra hoa với tỷ lệ ra hoa ước đạt trên 90% diện tích. Tổ chức kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được gần 90 tấn kg thịt động vật phục vụ nhu cầu thực phẩm trong dịp tết nguyên đán. Tích cực chỉ đạo tuyên truyền thực hiện các giải pháp về tiêm phòng dịch bệnh, vệ sinh tiêu độc, khử trùng đến các chủ hộ chăn nuôi và nhân dân trên địa bàn không để dịch bệnh xảy ra; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tổ chức chi trả tiền cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc các dự án đàu tư xây dựng gồm: Đường nhánh nối đường tỉnh 293 với cảng Mỹ An; thông báo đấu giá quyền sử dụng 21 lô đất, trong đó 1 lô đất ở khu dân cư thôn Bến, xã Cấm Sơn và 20 lô khu dân cư Cung văn hóa thiếu nhi thị trấn Chũ; thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng chính sách. Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã thăm hỏi, chuyển tặng hơn 13.360 suất quà tết trị giá gầ 3,6 tỷ đồng cho các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ đặc biệt khó khăn, trẻ em, người cao tuổi với tỷ lệ hộ nghèo được nhận quà tết đạt 100%...Tại phiên họp đã có 14 ý kiến, kiến nghị của các đại biểu  tập trung tham gia, đóng góp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thời gian qua việc tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết nguyên đán ở các địa phương đều đảm bảo không khí vui tươi, lành mạnh. Tuy nhiên tại một số lễ hội việc duy trì bản sắc, trang phục dân tộc truyền thống  chưa được phát huy. Năm 2018 xác định là năm phải thực hiện các mục tiêu kinh tế cao hơn. Vì thế, đối với Phòng Nông nghiệp cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh làm tốt công tác chỉ đạo nông dân tập trung sản xuất trồng cây ăn quả, bảo vệ rừng, chăn nuôi đảm bảo hiệu quả; Phòng kinh tế hạ tầng sớm xây dựng kế hoạch xúc tiến thương mại tìm thị trường đầu ra ổn định cho vải thiều, đối với công tác giao đất giao rừng ở Đèo Gia chốt đến ngày 10/2 là 155 hộ đã nhận bàn giao, đề nghị Phòng Tài Nguyên môi trường cùng đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho các hộ đã tiến hành nhận bàn giao, số diện tích rừng còn lại chưa có hộ nhận sẽ khoanh giao lại cho xã;  đề nghị cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch xây dựng  ngay từ đầu năm, tuyên truyền bám sát để nhân dân có vốn đối ứng chung tay thực hiện; đối với các dự án đã quy hoạch sớm hoàn thiện thủ tục để việc đấu giá quyền sử dụng đất nhanh chóng được triển khai thực hiện. Về văn hóa - xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn rà soát các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đặc biệt quan tâm đến các xã đã đăng ký hoàn thành nông thôn mới năm 2017 và các xã đã đạt được nhiều tiêu chí. Tăng cường công tác quản lý lễ hội đầu năm. Về an ninh trật tự, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, khai thác cát sỏi lòng sông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đản an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn, thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Quỳnh Nga