Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân

UBND huyện Lục Ngạn xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân trên địa bàn huyện, qua đó nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh cho người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 từ đủ 4 tháng trở lên.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

 

Đối tượng ưu tiên gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người có nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19 như: Cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân trong và ngoài các khu công nghiệp. Vắc xin được tiêm cùng loại với mũi 3; vắc xin mRNA (do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vắc xin do AstraZeneca sản xuất.

Việc tiêm phòng sẽ được tổ chức tại các điểm tiêm chủng cố định đã đủ điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 như: Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, nhà Văn hóa thôn, tổ dân phố, trường học…; tại các điểm tiêm lưu động: Thiết lập các điểm tiêm chủng lưu động để triển khai tiêm chủng khi được phân công. Thời gian triển khai tiêm từ tháng 5/2022, căn cứ vào tiến độ phân bổ vắc xin của Sở Y tế.

UBND huyện yêu cầu cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho người đã tiêm mũi 3 từ đủ 4 tháng; truyền thông đa dạng, phối hợp nhiều hình thức qua phóng sự, tài liệu truyền thông, thông điệp, loa, đài phát thanh, bài truyền thông về vắc xin phòng Covid-19 nhằm mục đích để người dân biết, tích cực hưởng ứng, tham gia.

 

Quang Huấn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.