Trao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo xã Thanh Hải

Ngày 13/6, tại xã Thanh Hải, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã phối kết hợp với Hội Nữ Doanh nhân tỉnh tổ chức lễ trao nhà  “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Phạm Thị Hồng, sinh năm 1986, trú tại: thôn Đồi Đỏ Cẩm Vũ, xã Thanh Hải. Đến dự có đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN huyện và Đảng ủy – UBND xã Thanh Hải.
 
Chị Phạm Thị Hồng, xã Thanh Hải nhận tiền hỗ trợ làm nhà từ Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bắc Giang trao tặng
 
Hưởng Cuộc vận động ủng hộ, xây dựng nhà “Mái ấm tình thương do Trung ương Hội LHPN  Việt Nam phát động. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tinh thần lá lành đùm lá rách. Trong năm 2014 vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện rà soát số phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc đang ở nhà tạm trên địa bàn tòa tỉnh để có kế hoạch hỗ trợ. 
Qua rà soát nguyện vọng, điều kiện của gia đình hội viên Phạm Thị Hồng do xã Thanh Hải.  Hội LHPN tỉnh đã kết nối với Hội Nữ Doanh nhân  Bắc Giang và quyết định hỗ trợ xây dựng nhà. Ngay sau đó, gia đình chị Hồng đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai xây dựng.
 
Các đại biểu tham dự tại buổi lễ chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình chị Hồng. 
 
Được biết, gia đình chị Phạm Thị Hồng thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Cả gia đình 8 thành viên gồm: 2 vợ chồng, 5 con và 1 cháu đang sống trong ngôi nhà tạm, diện tích khoảng 30m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập mỗi khi mùa mưa, bão. 
Sau 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà xây cay xi măng, mái lợp bằng tôn kiên cố. Có diện tích 83m2, tổng trị giá hơn 250 triệu đồng đã hoàn thành, trong đó: Hội Nữ doanh nhân tỉnh hỗ trợ là 50 triệu đồng, gia đình có là 110 triệu đồng, chi hội phụ nữ thôn Đồi Đỏ Cẩm Vũ, anh em họ hàng cho vay không tính lãi hơn 40 triệu đồng và hỗ trợ ngày công xây dựng. 
Quỳnh Nga

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.