Trường bắn Quốc gia Khu vực 1 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách huyện Lục Ngạn

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022, ngày 21/7, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 (Quân khu 1) đã tổ chức hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ , người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại 2 xã Phong Minh và xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn.

Tại đây, Các bác sĩ và cán bộ chuyên môn của đơn vị phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám lâm sàng, cận lâm sàng, tư vấn sức khỏe và kê đơn, cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho 150 đối tượng chính sách và hộ nghèo thuộc 2 xã. Tổng trị giá khoảng 27 triệu đồng.

 Các bác sĩ quân y Trường bắn TB1 phối hợp khám, tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách và hộ nghèo  xã Phong Minh

 

Ngoài ra đơn vị đã tiến hành tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Trong những năm qua, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 luôn nhận thức sâu sắc phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là hoạt động thiết thực, để cán bộ, chiến sĩ đơn vị thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình để giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. Thông qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị lòng yêu nước, phát huy truyền thống của dân tộc, gắn bó, đoàn kết máu thịt với Nhân dân nơi đơn vị đóng quân.

 

Vũ Đoàn

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.