Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 12/11, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy PCD Covid-19 tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị trực tuyến với 10 huyện, TP. Dự chủ trì tại điểm cầu huyện Lục Ngạn có đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện; đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy PCD Covid-19 huyện Lục Ngạn.

Đến nay, toàn tỉnh phát hiện 529 ca dương tính với Covid-19, trong đó, huyện Yên Thế có số ca nhiễm cao nhất.

Trong số ca nhiễm mới phát sinh đợt này có 376 trường hợp đã tiêm vắc-xin ít nhất 1 mũi, 50% bệnh nhân không có triệu chứng. Phần lớn các ca nhiễm đều ở thể nhẹ và vừa, chưa có trường hợp tử vong.

Đồng chí La Văn Nam phát biểu thảo luận tại hội nghị

 

          Thảo luận tại hội nghị, đồng chí La Văn Nam cho biết, trong đợt dịch này, toàn huyện đã phát hiện có 15 trường hợp F0, 149 F1 và 732 F2 đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến công nhân Công ty Luxshare. Công tác kiểm soát nguồn lây vẫn đang được BCĐ huyện đảm bảo chặt chẽ. Toàn huyện đã triển khai tiêm vắc xin trên 85% tổng dân số (trong đó: mũi 1 là 74,6%, mũi 2 là 10,9%). Công tác xử phạt được thực hiện nghiêm túc với 32 trường hợp, thu nộp 45,5 triệu đồng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, từng địa phương phải quản lý chặt địa bàn dân cư bởi kinh nghiệm thực tế nơi nào giữ tốt địa bàn, kiểm soát chặt các yếu tố dịch tễ liên quan thì nơi đó không bùng phát dịch; Sẵn sàng phương án PCD thích ứng với tình hình mới để chủ động, linh hoạt, ứng phó nhanh, giành thế chủ động khi xảy ra dịch bệnh; Đẩy nhanh hơn nữa tốc độ bao phủ vắc-xin cho người dân, nhất là tiến độ hoàn thành mũi 2; Ngành Giáo dục chủ động triển khai công tác PCD trong nhà trường, bổ sung kiến thức cho học sinh đang học trực tuyến khi quay trở lại học tập trực tiếp; Tiến tới mỗi huyện, TP chỉ duy trì một khu cách ly tập trung cho đối tượng nguy cơ cao; thí điểm điều trị tại nhà cho những trường hợp F0 không triệu chứng, đã tiêm 2 mũi vắc-xin và có tải lượng virus thấp; Đổi mới công tác tuyên truyền theo hướng cụ thể, phản ánh các hoạt động PCD ở cơ sở, phê phán hành vi vi phạm quy định chống dịch để nhân dân ý thức cao trong thực hiện nhiệm vụ PCD. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động PCD./.

 

Phương Thảo

 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.