Thường trực Huyện ủy giao ban với UB MTTQ và các đoàn thể quý II

Ngày 23- 7, đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với UB MTTQ và các đoàn thể, nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III, năm 2019. Cùng dự có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban với UB MTTQ và các đoàn thể quý II năm 2019

 

Trong quý II, tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên ổn định, các phong trào thi đua được thực hiện rộng khắp, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019- 2024. Trong quý, MTTQ và khối đoàn thể chính trị- xã hội đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, tập trung hướng các hoạt động về cơ sở, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú, gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện; phối hợp với các cấp chính quyền, các ban, ngành và tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt công tác dân vận theo nhiệm vụ đề ra, trọng tâm là triển khai mô hình “Dân vận khéo” gắn với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động và chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Kịp thời nắm bắt tình hình, dư luận trong nhân dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được còn có những hạn chế như việc triển khai thực hiện các hoạt động của MTTQ, các đoàn thể hiệu quả chưa cao, nhiều phong trào và cuộc vận động chưa đưa ra được biện pháp thực hiện hiệu quả nhất. Phương thức hoạt động của một số đơn vị cơ sở chưa thực sự đổi mới, công tác chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động chưa thực sự rõ nét. Các hình thức tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục ở một số cơ sở chưa thu hút được đông đảo hội viên tham gia...

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí La Văn Nam yêu cầu UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung cao nhất chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2019 trong quý III; chú trọng phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, như: Ngày Thương binh, liệt sỹ; cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2- 9; Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Lục Ngạn lần thứ III...; chủ động tích cực tham gia vào công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn; vận động hội viên tham gia khám sức khỏe để lập hồ sơ sức khỏe cá nhân; tập trung cao nhất cho việc giám sát và phản biện xã hội, xây dựng nông thôn mới tại 4 xã, gồm: Tân Mộc, Tân Quang, Mỹ An và Quý Sơn; nắm chắc tình hình, tuyên truyền tạo đồng thuận trong nhân dân ở những nơi có nguy cơ phức tạp, nhất là các dự án dân cư; MTTQ và các đoàn thể phối hợp với Đảng ủy xã, thị trấn đào tạo, bồi dưỡng nguồn kết nạp đảng viên mới.

Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu MTTQ hoàn thành việc xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo theo kế hoạch. Liên đoàn lao động huyện hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đoàn viên, thành lập ít nhất một công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Hội Liên hiệp Phụ nữ tích cực tuyên truyền hội viên làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đồng thời hướng dẫn cơ sở sinh hoạt chuyên đề về xử lý rác thải. Hội Nông dân quan tâm hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây ăn quả, nhất là cây có múi. Huyện đoàn tập trung tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp huyện; tổ chức các hoạt động hè phong phú cho thiếu nhi; phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em. Hội Cựu chiến binh gương mẫu đi đầu xây dựng nông thôn mới, xử lý rác thải; tăng cường chỉ đạo đấu tranh hiệu quả với tội phạm và tệ nạn xã hội./.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.