Tổ công tác của UBND huyện kiểm tra a quân giải toả hàng lang ATGT

Ngày 18/5, Tổ công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã đi kiểm tra ra quân giải toả hành lang an toàn đường bộ tại các xã: Giáp Sơn, Tân Quang, Phì Điền, Đồng Cốc, Tân Hoa, Biển Động, Kim Sơn, Phú Nhuận. 
Theo ghi nhận tại những nơi đến kiểm tra, các đơn vị đã huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ, các tổ chức chính trị-xã hội đồng loạt ra quân phát quang tầm nhìn, tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, nhà tạm, các loại công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ gây cản trở tầm nhìn cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Trong đó, các đơn vị đã tập trung giải tỏa các vị trí khu dân cư, đường cong, ngã ba, ngã tư, các điểm kinh doanh, buôn bán, họp chợ cóc... Cắm biển, cắm mốc, kẻ vạch sơn vỉa hè tại các khu vực có lưu lượng người và phương tiện lưu thông cao, khu vực thường xuyên xảy ra lấn chiếm nhằm có cơ sở để quản lý.
 
 Lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT.
 
Cùng với đó đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp hoặc bằng loa di động, cấp phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường bộ, cũng như các hành vi vi phạm và mức tiền phạt cụ thể theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.
Tuy nhiên, qua kiểm ra thực tế, vẫn còn 1 số địa phương chưa thực hiện nghiêm túc việc ra quân giải toả hành lang an toàn đường bộ. Còn để xảy ra tình trạng người dân bày bán hàng hoá, kê biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, dừng đỗ xe dưới lòng đường để mua bán hàng hoá gây mất an toàn giao thông.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngành chức năng, các đơn vị tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trọng tâm tuyên truyền các quy định về bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, để nhân dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tổ chức hướng dẫn gắn lại các bảng, biển quảng cáo, biển hiệu ngoài trời đúng theo quy định. Tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra, quản lý, giải tỏa triệt để, cưỡng chế đối với các tổ chức, cá nhân không tự giác chấp hành./.
Hoàng Phượng

Chuyên mục: 

Các tin khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.