Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lê Bá Thành kiểm tra vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu xã Tân Sơn

Sáng ngày 24/6, ông Lê Bá Thành, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc giang đến kiểm tra vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn.

         Năm nay, Tân Sơn là một trong số xã của huyện Lục Ngạn được chọn cấp 3 mã vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản tại thôn Hóa, với diện tích 15 ha, 12 hộ tham gia. Nhờ được chăm sóc đúng quy trình nên toàn bộ diện tích vải thiều trên đều có mẫu mã đẹp, bảo đảm chất lượng và các tiêu chí đánh giá từ phía Nhật Bản.

 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lê Bá Thành kiểm tra tại hộ ông Ngô Văn Nhuần, thôn Hóa, xã Tân Sơn

 

         Đến ngày 24/6, Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu đã thu mua của các hộ gần 20 tấn vải để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Mỹ, Úc.

Qua kiểm tra, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lê Bá Thành đánh giá cao công tác phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chuyên môn của tỉnh với chính quyền địa phương và các hộ trong vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu. Đồng thời yêu cầu Phòng NN&PTNT huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn của tỉnh và Doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất cũng như quá trình thu mua vải tại các mã vùng trồng. Các hộ sản xuất vải thiều xuất khẩu phải có cam kết với Doanh nghiệp “không nằm trong vùng dịch Covid-19” theo yêu cầu của đối tác.

Cùng đó, chỉ đạo cán bộ kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, giám sát quy trình sản xuất, bảo đảm chất lượng tốt nhất cho xuất khẩu./.

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.