Người dân Lục Ngạn hướng về miền Trung ruột thịt

Những ngày này, cùng với cả nước, người dân Lục Ngạn cũng đang có nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng đồng bào miền Trung ruột thịt. Những bộ quần áo, lương thực, thực phẩm được các tổ chức quyên góp sẽ được chuyển tới người dân vùng lũ trong thời gian sớm nhất, nhằm hỗ trợ phần nào những mất mát, giúp họ dần ổn định cuộc sống.

Chi hội Phụ nữ thôn Lai Hoà xã Quý Sơn phân loại, đóng gói quần áo gửi tặng đồng bào miền Trung

          Mấy ngày nay tại gia đình chị Phạm Thị Hạnh, Chi hội Phụ nữ thôn Lai Hoà xã Quý Sơn huyện Lục Ngạn nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường. Ở đây, gần 10 người, gồm chị em phụ nữ và các cụ người cao tuổi đang phân loại quần áo, đóng gói để gửi tặng người dân vùng lũ.

          Theo đó, sau khi nắm bắt thông tin qua phương tiện thông tin đại chúng, chị Hạnh và một số chị em phụ nữ thôn đã đứng ra kêu gọi ủng hộ. Chỉ sau vài ngày, số quần áo thu gom được đã lên tới vài nghìn bộ cùng sách vở, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ các cấp, MTTQ xã Quý Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với tấm lòng “tương thân- tương ái”, “lá lành đùm lá rách, người dân Quý Sơn đã tích cực hưởng ứng và thu được kết quả đáng trân trọng.

Nhóm thiện nguyện yêu thương Lục Ngạn chuẩn bị chuyến đi tặng quà đồng bào miền Trung  

 

Ông Ngô Hải Tùng, Phó Chủ tịch MTTQ xã Quý Sơn cho biết: “Những ngày này trên hệ thống loa truyền thanh các thôn luôn cập nhật tiến độ ủng hộ các gia đình. Số tiền, quần áo và nhu yếu phẩm quyên góp sẽ nhanh chóng được chuyển đến đồng bào vùng lũ”.

Cùng với các tổ chức chính trị xã hội, các hội thiện nguyện trên địa bàn huyện Lục Ngạn thời điểm này cũng đang tích cực kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung. Chị Trần Thị Trâm, Trưởng nhóm thiện nguyện yêu thương Lục Ngạn cho hay: Sau vài ngày vận động vì miền Trung thân yêu, nhóm thiện nguyện đã quyên góp được gần 20 tấn quần áo, 200 thùng mỳ tôm, 25 thùng bánh cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Tới đây chi Trâm sẽ cùng một số thành viên khác trực tiếp đến miền Trung để trực tiếp tặng quà người dân.

Nhằm chia sẻ với đồng bào miền Trung, Uỷ ban MTTQ huyện Lục Ngạn đã phát động mỗi cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, mức hỗ trợ tối thiểu 1 ngày lương. Đối với các doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân, học sinh đóng góp trên tinh thần tự nguyện. Mọi ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp sẽ được Uỷ ban MTTQ huyện tiếp nhận chuyển đến đồng bào miền Trung thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Đến nay, MTTQ huyện đã tiếp nhận gần 400 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và nhân dân.

Ông Lê Xuân Thắng, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ- Chủ tịch MTTQ huyện Lục Ngạn cho biết: “Lá lành đùm lá rách”, mỗi người một việc làm, một cách làm nhưng chung tình yêu thương, ai nấy đều hướng về miền Trung với tất cả tấm chân tình. Hy vọng rằng, với sự tương thân, tương ái, đồng sức đồng lòng của người dân Lục Ngạn nói riêng, cả nước nói chung, người dân các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn”./.

 

Quang Huấn- Nguyễn Đoàn

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.